Cầu cứu “hiệp sĩ” bắt nhóm lừa đảo

Chủ Nhật, ngày 29/07/2012 09:57 AM (GMT+7)

Ngày 28/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương), cho biết đang tạm giữ đối với Đỗ Minh Châu (18 tuổi, ngụ Phú Cường, TP Thủ Dầu Một) để làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, lúc 8h ngày 27/7, em Nguyễn Hoàng Duy (17 tuổi, ngụ khu 7, phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một) cầu cứu “Hiệp sỹ” Nguyễn Thanh Hải tìm chiếc xe bị mất. Em Duy kể lại, lúc 10h ngày 26/7 đã cho bạn Châu mượn xe EXCITER BS 61 C1-13889 tại tiệm Internet khu 8, phường Hiệp Thành TP Thủ Dầu Một. Khi đó, Châu nói mượn xe chở bạn gái đến chơi. Đến 17h cùng ngày, Duy gọi điện thấy thuê bao không liên lạc được. Duy đến phòng trọ của Châu được biết y đã dọn phòng đi nơi khác lúc 10h30’ cùng ngày.

Nhận được tin báo, anh Hải cùng đồng đội vào mạng chát với Châu và biết đối tượng đang ở Khách sạn Ngân Mỹ (đường Nguyễn Xí, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú TP Hồ Chí Minh) nên tổ chức vây bắt. Lúc 15h ngày 27/7, khi Châu vừa xuống trước khách sạn Ngân Mỹ thì bị các “hiệp sỹ bắt” giữ.

Châu khai nhận đã bán chiếc xe trên với giá 14 triệu đồng cho 2 thanh niên. “Tương kế, tựu kế”, Hiệp sỹ Hải nói Châu gọi điện cho đồng bọn đến để bán chiếc xe sirus đời 2011 tại chợ Hoà Phú, huyện Củ chi, TP Hồ Chí Minh. Đến 18h ngày 27/7, khi bọn chúng đến mua xe thì bị các hiệp sỹ bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, chúng khai nhận gồm Lê Hoàng Lên (23 tuổi) và Lê Hải Đăng Khoa (17 tuổi) cùng ngụ Củ chi TP Hồ Chí Minh). Chúng đã bán chiếc xe của nạn nhân cho Nguyễn Bá Hộ (ngụ Củ Chi, TP Hồ Chí Minh). Ngay sau đó, các hiệp sỹ phối hợp cùng trinh sát hình sự công an TPThủ Dầu Một đến nhà nguyễn Bá Hộ thu hồi chiếc xe trên trả lại tài sản cho người bị hại

Theo Đức Mừng (Công an nhân dân)