Quấy rối tình dục con gái vợ cũ, gã đàn ông đoạt 3 mạng người để bịt đầu mối

Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 13:00 PM (GMT+7)

Để sát hại vợ cũ, gã đàn ông độc ác đã lên kế hoạch giết bố vợ và em gái vợ nhằm để có cơ hội ra tay.

Người ta vẫn thường nói từ tình bạn có thể đi tới tình yêu nhưng khi đã hết tình yêu rất khó để quay về tình bạn. Thậm chí, có những câu chuyện chia tay lại dẫn đến hậu quả đau lòng khi chính người trong cuộc ra tay sát hại, giở trò thâm độc với người yêu cũ. Loạt bài Bi kịch phía sau những cuộc tình "đứt gánh" sau đây sẽ là lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người, tội ác nào cũng sẽ bị phanh phui và trừng phạt.

Quấy rối tình dục con gái vợ cũ, gã đàn ông đoạt 3 mạng người để bịt đầu mối - 1

Chân dung Samuel – kẻ chủ mưu giết người.

3 mạng người cho một mục đích

Năm 2005, Samuel Velasco (sống ở Mỹ) bị cáo buộc quấy rối tình dục con gái 4 tuổi của vợ cũ. Đứa trẻ đã kể sự việc với mẹ đẻ Ruth Sagredo. Bé gái chưa đủ tuổi đứng ra làm chứng nên nhân chứng duy nhất trong sự việc là Ruth. Người phụ nữu mong muốn Samuel sẽ bị truy tố về hành vi của anh ta với con đẻ. 

Vì vậy, Velasco và anh chị em trong nhà đã bàn cách để giết vợ cũ. Những người này đã nhất trí về việc thủ tiêu Ruth để cô không thể có mặt trong phiên tòa chống lại chồng cũ. 

Sau khi bàn mưu tính kế và đưa ra nhiều phương án, Samuel và các anh chị em đã lên kế hoạch đưa Ruth đến Mexico - quê của nạn nhân, bởi gã đàn ông này không muốn giết vợ cũ ở Mỹ. Để dụ Ruth về Mexico, Samuel đã dự định giết ông Francisco (cha của Ruth).

Không chỉ nuôi âm mưu giết người, Samuel và em trai, chị gái đều có dính líu tới đường dây buôn bán ma túy, rửa tiền thông qua kinh doanh bán giày. Ngoài ra, nhóm này còn bị nghi ngờ dính líu đến một vụ bắt cóc ở Juarez.

Ông Francisco, cha ruột của vợ cũ của Samuel là một doanh nhân giàu có. Để phục vụ mục đích thủ tiêu Ruth, ông này phải chết theo kế hoạch của nhóm giết người. "Nhóm của Samuel muốn thuê người tấn công Fracisco, cướp và thực hiện giống như một vụ tranh chấp trong kinh doanh. Theo cách đó, đám tang sẽ được tổ chức tại Mexico", một nhân viên điều tra nói.

Theo kịch bản của Samuel đưa ra, ông Francisco đã bị 3 người đàn ông đeo mặt nạ, cầm súng bắn chết ngay tại nhà vào ngày 3/10/2008. Trong khi ông bị tấn công, các thành viên khác bị nhốt trong phòng tắm. 

Đám tang diễn ra theo đúng kế hoạch nhưng Ruth không về Mexico để tham dự đám tang của cha vì lý do cá nhân. Kế hoạch bất thành khiến Samuel chọn mục tiêu mới là Cinthia Sagredo - em gái của vợ cũ. Ngày 20/11/2008, những kẻ giết người đã tấn công cô khi Cinthia đi ra ngoài khiến người phụ nữ này thiệt mạng.

Trong mấy tháng, gia đình Ruth có 2 người chết, cuộc sống gia đình đảo lộn, ai cũng đau xót. Ruth đã về Mexico để dự đám tang em gái. Mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch ban đầu của Samuel. Hắn đã thuê một nhóm đi ô tô đến đám tang và bắn chết vợ cũ để cô không thể có mặt ở phiên tòa. 

Nhân chứng tố cáo tội ác của gã chồng cũ

Sau cái chết của Ruth, vụ án quấy rối đứa trẻ là con của Ruth và người chồng trước bị hủy do không có nhân chứng. Samuel tưởng sẽ che giấu được âm mưu giết vợ cũ nhưng lưới trời lồng lộng. Quá trình điều tra đã thoát khỏi bế tắc.

Một người đàn ông tên là Arturo Garcia là cha của một trong những kẻ đã được Samuel thuê thực hiện âm mưu giết vợ, cha cô và em gái của nạn nhân hồi năm 2018 đã lên tiếng. Ông này xác nhận con trai ông là Alan Garcia được Samuel  thuê để giết Ruth Sagredo.

Quấy rối tình dục con gái vợ cũ, gã đàn ông đoạt 3 mạng người để bịt đầu mối - 2

Monica là nghi phạm vẫn đang lẩn trốn.

Arturo Garcia tiết lộ ông có mặt trong cuộc họp thảo luận về kế hoạch giết Ruth Sagredo và người thân. Cuộc họp này diễn ra ở nhà của Samuel. Thành viên cuộc họp còn có anh chị em ruột của Samuel. Cho nên những kẻ này cũng là nghi can.

Sau khi Samuel bị bắt, Dalia, Emanuel, Monica Velasco cũng bị bắt. Đây đều là 3 người anh chị em ruột của Samuel. Tuy nhiên, Monica đã bỏ trốn đến nay vẫn chưa bị bắt. Trong phiên tòa xét xử hồi năm 2015, Samuel lĩnh án tù chung thân còn Emanuel và Dalia lĩnh án 15 năm tù. 

-------------------------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo của loạt bài Bi kịch phía sau những cuộc tình "đứt gánh" vào 13h ngày 26/5/2018.

Nghiên cứu 82 trang web về tạt axit rồi lạnh lùng ra tay với bạn trai cũ

Trước khi ra tay, cô gái cười và khẳng định: “Nếu em không thể có anh, không ai khác được phép có anh“.

Theo Việt Phong (Theo Washington, WT) (Dân Việt)
sự kiện Bi kịch phía sau những cuộc tình "đứt gánh"
Báo lỗi nội dung