Tuýp kem đánh răng "lật mặt" hung thủ 3 lần âm mưu giết cô giáo mầm non

Sự việc kem đánh răng khiến miệng bỏng rát mở ra hàng loạt sự thật từ người chồng cũ khiến bà mẹ 3 con không khỏi sốc.

Người ta vẫn thường nói từ tình bạn có thể đi tới tình yêu nhưng khi đã hết tình yêu rất khó để quay về tình bạn. Thậm chí, có những câu chuyện chia tay lại dẫn đến hậu quả đau lòng khi chính người trong cuộc ra tay sát hại, giở trò thâm độc với người yêu cũ. Loạt bài Bi kịch phía sau những cuộc tình "đứt gánh" sau đây sẽ là lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người, tội ác nào cũng sẽ bị phanh phui và trừng phạt.

Tuýp kem đánh răng "lật mặt" hung thủ 3 lần âm mưu giết cô giáo mầm non - 1

Chân dung Fred – kẻ 3 lần âm mưu giết vợ

Staci Wortman (sống ở Mỹ) vẫn chưa quên được cảm giác bị bỏng miệng sau khi dùng kem đánh răng. Theo Wortman, sáng hôm đó, cô thức dậy và đánh răng như hằng ngày. Tuy nhiên, khi cô đưa bàn chải có kem đánh răng vào miệng, cảm giác miệng như bị bỏng, rát, khó chịu.

Mặc dù, cô kịp nhổ kem đánh răng ra ngoài nhưng vẫn bị cơn đau đầu dữ dội hành hạ. Con gái của Wortman cũng dùng kem đánh răng và xuất hiện các triệu chứng tương tự. May mắn là kem đánh răng không khiến cho Staci và con gái gặp nguy hiểm tính mạng.

Trước khi sự việc xảy ra, Staci đã từng ly hôn với chồng  cũ là Fred. Cô có 3 người con với người chồng này, 2 gái và một trai. Hai người quen nhau khi còn học đại học và nên duyên vợ chồng. Fred được đánh giá là người chồng tốt bụng, hào phóng, thông minh.

Sau khi kết hôn, Staci làm giáo viên mầm non còn Fred làm luật sư. Cuộc sống êm đềm trôi cho đến năm 2014, hai người ly dị, vì Staci cho rằng chồng không chung thủy và nói dối nhiều lần trong suốt 14 năm chung sống. 

Sau khi ly hôn, Fred chuyển ra ngoài sống và vẫn thường xuyên tới thăm các con. Cuộc sống sau ly hôn không tốt đẹp khiến Fred dần chán nản và trở thành một con người hoàn toàn khác.

3 lần âm mưu giết vợ

Tháng 1/2015, vài tuần sau khi xảy ra sự việc kem đánh răng, cảnh sát đã tìm đến nhà Staci. Họ cho biết, đã được cung cấp thông tin trong máy tính của Fred có tìm kiếm về cách thuê hung thủ giết người bằng đồng tiền Bitcoin. Ngoài ra, anh ta cũng nghiên cứu về các chất độc. Với các bằng chứng này, cảnh sát nhận định có thể Fred muốn hướng mục tiêu đến Staci.

Tuy nhiên, các nhân viên điều tra đã thu thập mẫu kem đánh răng ở nhà của Staci và đưa đi kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy trong kem đánh răng chứa chất độc có tên là Aconitum. Đây là chất độc với lượng nhỏ đi vào cơ thể sẽ gây đau đầu, bỏng rát. Nếu dùng lượng lớn có thể làm tim ngừng đập hoặc tử vong. 

Tuýp kem đánh răng "lật mặt" hung thủ 3 lần âm mưu giết cô giáo mầm non - 2

Ảnh của Staci chụp cùng các con.

Để có thể buộc tội Fred một cách chính xác, cảnh sát đã thu thập thêm bằng chứng. Họ đã đưa ra một kế hoạch bí mật để Fred phải lộ ra âm mưu của mình. Cảnh sát cử một nhân viên đóng vai là kẻ chuyên giết người thuê và sẵn sàng giúp đỡ Fred thực hiện âm mưu. Fred không hề nghi ngờ và đưa tiền, lập kế hoạch giết Staci để cảnh sát cải trang thực hiện. 

Fred bị bắt giữ nhưng được bảo lãnh để chờ xét xử. Staci nghĩ bản thân đã được an toàn nhưng trong thời gian được bảo lãnh, Fred lại thuê một sát thủ khác để giết vợ một lần nữa nhưng kế hoạch bị bại lộ. Anh ta bị cảnh sát bắt giữ sau 3 lần âm mưu giết vợ cũ. Tai tòa, Fred thừa nhận đã lẻn vào nhà của mẹ con Staci và cho chất độc vào trong kem đánh răng với hi vọng sẽ giết chết cô. 

Khi chồng bị xét xử, Staci cho hay bản thân vẫn không tin nổi một người đã quen và kết hôn 18 năm với mình lại có thể gây ra sự việc như vậy. Cô cho hay, suốt 14 năm kết hôn, chồng cô không bao giờ đánh hay bạo lực.

Tại phiên tòa, Fred nhận trách nhiệm cho hành động gây ra và xin lỗi Staci cũng như các con. Người đàn ông này cho hay, anh ta hi vọng các con hiểu được tình yêu thương dành cho chúng và muốn xin lỗi các con. Kết thúc phiên tòa, Fred bị kết án tù chung thân.

-------------------------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo của loạt bài Bi kịch phía sau những cuộc tình "đứt gánh" vào 13h ngày 9/6/2018.

Giết vợ rồi phân xác, 4 năm sau phải đền tội vì... một cái cây

Sau 4 năm, kẻ gây ra cái chết của vợ cũ đã phải đền tội nhờ bằng chứng từ cây phong ở hiện trường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Việt Phong (Theo abc, the sun) ([Tên nguồn])
Bi kịch phía sau những cuộc tình "đứt gánh" Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN