Bị phụ xe buýt đánh dã man, khách nhập viện

Ông Dũng đã được bác sĩ may nhiều mũi trên mí mắt và sau đầu, đồng thời tiếp tục cho chụp CT scan để chẩn đoán thương tích. Do bị mất máu nhiều nên ông Dũng đang trong tình trạng mê man bất tỉnh.

Khoảng 16 giờ ngày 9/12, trên Quốc lộ 56 (xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu), ông Trần Văn Dũng (SN 1972) và vợ là bà Bùi Thị Ngọc Bích (SN 1976) cùng tạm trú TP Bà Rịa đi thăm người thân ở huyện Châu Đức nên đón xe buýt tuyến số 22 BKS 60V-8543, do tài xế Nguyễn Văn Quang điều khiển, để về lại TP Bà Rịa.

Khi vừa lên xe được khoảng vài trăm mét thì phụ xe đề nghị thu tiền vé. Ông Dũng cằn nhằn là chưa có chỗ ngồi sao lại đòi lấy tiền. Phụ xe Nguyễn Văn Vinh nói không đưa tiền thì không cho đi nữa và đề nghị xuống xe. Tài xế xe buýt liền tấp xe vào lề đường và ép hai vợ chồng ông Dũng xuống.

Do ông Dũng bám vào cửa không chịu xuống nên phụ xe dùng tay đấm thẳng vào mặt ông làm tét mí mắt bên trái, đồng thời ngã đập đầu xuống đường nhựa.

Bị phụ xe buýt đánh dã man, khách nhập viện - 1

Phụ xe xe buýt (phải) đánh và đạp hành khách xuống giữa đường.

Ông Nguyễn Hùng Hậu (SN 1963, nhà ở ngay vị trí xảy ra vụ việc) kể lại: “Nghe tiếng cãi nhau trước nhà, tôi chạy ra xem thì thấy phụ xe người mập, to con, dùng tay đấm vào mặt ông khách làm người này té xuống đường, sau đó cùng tài xế lao vào đạp vào người ông khách. Thấy bất bình tôi liền hô hoán mọi người chặn đầu xe buýt lại, chờ công an đến giải quyết”.

Tuy nhiên, nhiều nhân chứng khác cho biết, sau khi vợ ông Dũng đưa chồng đi cấp cứu, mọi người báo sự việc cho công an địa phương nhưng gần 1 giờ sau vẫn không thấy đến xử lý vụ việc. Lúc này, những người phía nhà xe kêu gọi một nhóm thanh niên hung dữ đến gây áp lực với người dân phải để cho xe đi. Do chỉ có mình ông Hậu với mấy người lớn tuổi không dám chống lại đám thanh niên nên đành phải để xe đi.

Ông Dũng đã được bác sĩ may nhiều mũi trên mí mắt và sau đầu, đồng thời tiếp tục cho chụp CT scan để chẩn đoán thương tích. Do bị mất máu nhiều nên ông Dũng đang trong tình trạng mê man bất tỉnh.

“Hai vợ chồng tôi đều làm thuê, đang ở trọ tại TP Bà Rịa. Anh Dũng đạp xe ba gác cho người ta còn tôi đi phụ rửa chén cho các quán ăn. Điện thoại không có, tiền trong túi cũng hết, giờ không biết lấy đâu để đóng viện phí” bà Bích buồn rầu nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Gia Khánh (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN