Bị phạt 7,5 triệu đồng vì khoe được tiêm vaccine nhờ “ba chồng quyền lực"

Thứ Sáu, ngày 17/09/2021 21:00 PM (GMT+7)

Cô gái khoe sai sự thật là mình được tiêm vaccine ngừa Covid-19 “nhờ ba chồng quyền lực…”.

Ngày 17/9, Sở TTTT TP Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với L.T.N.H. (SN 2000, ngụ quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) vì đã đăng tải thông tin sai sự thật trên Facebook cá nhân.

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì khoe được tiêm vaccine nhờ “ba chồng quyền lực" - 1

L.T.N.H. (trái) nhận quyết định xử phạt.

Vào ngày 12/9/2021, L.T.N.H. đăng trên Facebook cá nhân N.H hình chụp giấy chứng nhận đã được tiêm ngừa vaccine Covid-19 đã che đậy thông tin cá nhân người được tiêm. Trong đó H. nêu thông tin: “Nhờ ba chồng gửi vô không á. Nên được tiêm thuốc Mỹ…”.

Qua làm việc với các cơ quan chức năng, L.T.N.H. xác nhận Giấy chứng nhận đã tiêm ngừa Covid-19 mũi 1 bị che thông tin người được tiêm, đề ngày 11/9/2021 không phải của mình. Giấy này H. tải về trên mạng, không nhớ rõ tài khoản nào.

L.T.N.H. đã sử dụng Giấy chứng nhận trên để đăng tải lên tài khoản Facebook cá nhân kèm dòng chữ nêu trên. Sau đó H. xóa và đăng lại lần 2 với dòng chữ “Nhờ ba chồng quyền lực nên đc tiêm thuốc Mỹ…”. Sau khi đăng lần 2, L.T.N.H. được bạn bè nhắc nhở và đã xóa bỏ.

L.T.N.H. thừa nhận mục đích chia sẻ như trên là để đăng chơi, “lòe” bạn bè chứ không có mục đích gì khác. Nhưng những thông tin sai sự thật của L.T.N.H. gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của TP.

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì khoe được tiêm vaccine nhờ “ba chồng quyền lực" - 2

Nội dung mà H. đăng trên Facebook cá nhân.

Căn cứ điểm a, khoản 1, điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ, Sở TTTT TP Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính H. số tiền 7,5 triệu đồng. Đồng thời đề nghị H. cam kết thực hiện đúng các quy định của pháp luật khi sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng trong thời gian tới.

Đây cũng là bài học kinh nghiệm cho mọi người dân khi tham gia mạng xã hội phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về sử dụng, chia sẻ thông tin trên không gian mạng.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/bi-phat-75-trieu-dong-vi-khoe-duoc-tiem-vaccine-nho-ba-chong-quyen-l...

Thanh niên 19 tuổi tung tin ”họ hàng nhà tôi nhiễm COVID-19” bị triệu tập

Ngày 31/1, thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình, Công an huyện Kiến Xương vừa xử lý 1 trường hợp tung tin sai sự thật "họ...

Theo Thanh Ngọc (Báo Giao Thông)
sự kiện Vắc-xin COVID-19
Báo lỗi nội dung