Bi kịch từ cuộc hôn nhân “rổ rá cạp lại”: Người vợ kỳ lạ

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Trong quá trình điều tra, cảnh sát biết được rằng người phụ nữ này từng bắn chết người chồng thứ hai của mình.

Robert Harris đã trải qua một cuộc hôn nhân không trọn vẹn trong khi bạn gái cũ của anh - Colleen Batten cũng từng hai lần kết hôn. Hai người đã nhanh chóng tìm thấy tình yêu và sau đó cùng nhau trải qua hơn 20 năm dường như hạnh phúc cho đến khi bi kịch ập tới với cái chết bất ngờ của Robert.

Colleen Batten tại tòa.

Colleen Batten tại tòa.

Người vợ kỳ lạ

Kiểm tra hiện trường cùng vết thương do súng bắn trên đầu nạn nhân Robert Harris, chuyên gia nhận thấy đây là vụ giết người chứ không phải tự tử. Những giọt máu đã đông và khô cứng cho thấy nạn nhân đã tử vong vài giờ trước khi vợ của ông – Colleen Batten báo cảnh sát. Ngoài phòng ngủ, những nơi khác trong ngôi nhà đều sạch sẽ và được lau dọn cẩn thận. 

Khi trả lời những câu hỏi của cảnh sát, Colleen có thái độ khá kỳ lạ, gác chân lên ghế và tỏ ra rất thoải mái, không giống với một người vợ có chồng vừa qua đời. Colleen khẳng định không biết chuyện gì đã xảy ra với chồng mình và không thể nhớ bất cứ điều gì trong ngày hôm đó. Người phụ nữ nói rằng những ký ức cuối cùng của mình là từ đêm hôm trước, khi hai vợ chồng cùng gỡ đồ trang trí Giáng sinh xuống và xem một bộ phim.

Trong quá trình thẩm vấn, điều tra viên biết được rằng vào tháng 7/1985,  Colleen từng bắn chết người chồng thứ hai là James Batten cũng trong ngôi nhà này. Khi đó, Colleen gọi điện thoại tới cảnh sát và nói luôn rằng mình đã bắn James. Collen nói đã tự vệ vì bị chồng tấn công tình dục khi cô đưa cho anh tờ giấy ly hôn. Colleen bị buộc tội giết người nhưng cuối cùng tòa án tin rằng Colleen sát hại chồng vì phòng vệ chính đáng nên tuyên trắng án.

Khi được hỏi về vụ giết người năm 1985, Colleen khẳng định chuyện xảy ra đã lâu nên không thể nhớ người chồng thứ hai của mình đã chết như thế nào. 

Nói chuyện với người thân của Robert, nhóm điều tra biết hôn nhân của Robert và Colleen gần đây gặp trục trặc vì Colleen nghi chồng ngoại tình với một người phụ nữ mà ông gặp trong khi làm công việc tình nguyện. Colleen đã tự mình nói với cảnh sát về vụ ngoại tình này nhưng khẳng định nó không khiến bà ta bận tâm. Colleen cho biết mình yêu chồng vô điều kiện.

Sau khi thẩm vấn, Colleen được đưa đi kiểm tra, đánh giá sức khỏe thể chất và tinh thần. Tại đây, chuyên gia nhận thấy những vết thương ở ngón tay và ngực của Colleen phù hợp với cú giật ngược khi bắn súng ngắn ở cự ly gần.

Ngày 9/1/2013, Colleen Harris, 70 tuổi, bị bắt vì tình nghi giết chồng.

Cuộc hôn nhân ngột ngạt

Pam Sterling - con gái riêng của Robert kể rằng mẹ kế liên tục đe dọa cha mình sau khi nghi ngờ ông ngoại tình. Robert cảm thấy cuộc sống ngột ngạt và bản thân mình đang gặp nguy hiểm nên đã bắt đầu thủ tục ly hôn vào tháng 9/2012 và cũng ly thân luôn từ thời điểm ấy. Nhưng 2 tháng sau, Collen thuyết phục chồng quay lại nhà vì bà ta sắp phẫu thuật hông. Robert đồng ý giúp vợ dưỡng bệnh. Sau khi Collen hồi phục, Robert dự định chuyển đến ngôi nhà của anh ở Lake Tahoe.

Pam nói với các nhà điều tra rằng vào đêm trước khi xảy ra án mạng, mẹ kế nhắn tin cho mình nói rằng đã bắt gặp bố cô nói chuyện điện thoại với nhân tình. “Colleen thực sự tức giận về điều này”, Pam nói.

Cảnh sát cũng biết rằng Colleen và Robert có một tài sản chung trị giá khoảng 1 triệu USD. Colleen sẽ hưởng toàn bộ sau khi Robert chết.

Ngày 9/1/2013, cảnh sát bắt Collen với cáo buộc giết Robert Harris. Khám xét nhà nghi phạm, cảnh sát thấy cuốn nhật ký của bà ta. Trong nhật ký, Colleen mô tả mình là người vợ chung thủy, yêu thương chồng, dù bị chồng ngược đãi nhưng vẫn tha thứ. Dù vậy, có những chi tiết được xác định là bịa đặt và hầu hết không ghi ngày viết.

Dữ liệu điện thoại của Colleen cho thấy sau khi án mạng xảy ra, Colleen đã lái xe trong 3 giờ để tới chỗ con trai riêng ở thành phố San Francisco nhưng người con vắng nhà nên Colleen để lại lời nhắn trên một mảnh giấy. Trên đường trở về, người phụ nữ này gọi hãng bảo hiểm để báo xe hỏng. Nhóm điều tra nhận định Colleen làm vậy để tạo chứng cứ ngoại phạm.

Vụ án được đưa ra xét xử vào tháng 4/2015. Sau hai giờ cân nhắc, bồi thẩm đoàn kết luận Colleen Harris phạm tội giết người. Người phụ nữ 73 tuổi bị kết án tù chung thân với cơ hội ân xá sau 50 năm. Tháng 7/2022, Colleen chết trong tù ở tuổi 80.

(Hết)

--------------------------

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo vào lúc 4h00 ngày 25/3 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Nguồn: [Link nguồn]

Bi kịch từ cuộc hôn nhân “rổ rá cạp lại”: Người phụ nữ có ba đời chồng

Trong hơn 20 năm, người phụ nữ dường như đã có cuộc sống hạnh phúc bên người chồng thứ ba thì bi kịch ập tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Oxygen) ([Tên nguồn])
Bi kịch từ cuộc hôn nhân “rổ rá cạp lại” Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN