Ân hận muộn màng của người đàn bà âm mưu hạ độc chồng với tình nhân

Thứ Bảy, ngày 03/07/2021 19:00 PM (GMT+7)

Ly thân mới nửa năm, bà Xuyến phát hiện chồng đưa người phụ nữ khác về nhà sinh sống nên đã đổ thuốc sâu toan giết chết đôi tình nhân.

Sự kiện: Tin nóng

Ân hận muộn màng của người đàn bà âm mưu hạ độc chồng với tình nhân - 1

Phiên toà xét xử người vợ đổ thuốc sâu giết chồng vắng bóng nhân chứng, người thân của bị cáo, bị hại

Nữ bị cáo phải trả giá bằng 8 năm tù cho hành vi phạm tội, nhưng người chồng cũng không tránh khỏi bản án lương tâm.

Ra trước tòa vẫn thi nhau đổ lỗi

Trung tuần tháng 6, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Thị Xuyến (SN 1969, quê quán xã Văn Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội) về tội Giết người. Bị hại trong vụ án là ông Nguyễn Văn B. (SN 1966, trú tại xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì) và bà Đinh Thị P. (SN 1969, trú tại Tất Thắng, Thanh Sơn, Phú Thọ, người chung sống với ông B. như vợ chồng).

Theo cáo trạng, bà Xuyến kết hôn với ông B. năm 2010. Đến tháng 9/2019, do vợ chồng mâu thuẫn, bà Xuyến bỏ về nhà mẹ đẻ ở xã Văn Hòa. Khi về nhà mẹ đẻ, bà Xuyến phát hiện chồng đưa bà P. về nhà chung sống như vợ chồng tại trang trại của gia đình nên rất tức giận.

Sáng 13/5/2020, bà Xuyến đi xe đạp chở cháu nội đi học thì nhìn thấy ông B. chở bà P. ngang qua nên nổi cơn ghen. Sau khi đưa cháu đến lớp, bà Xuyến về nhà mẹ đẻ lấy một chai thuốc trừ sâu rồi đến trang trại, đổ thuốc trừ sâu xuống ao cá, giếng nước sinh hoạt của gia đình. Hành vi đổ thuốc sâu xuống ao của bà Xuyến bị cháu họ ông B. phát hiện ra, hô hoán.

Tại phiên tòa, bà Xuyến che kín mặt, nhưng vẫn lộ ra vóc dáng nhỏ thó, chiếc quần ống thấp ống cao và đôi mắt thâm quầng u buồn. Suốt phiên toà, bà Xuyến dành nhiều thời gian giải thích lý do phạm tội và “kể tội” người chồng cũ.

Theo lời bà Xuyến, cuộc hôn nhân của bà với ông B. vốn đã là “rổ rá cạp lại”. Do đã từng đứt gánh hôn nhân, nên khi về ở với ông B., bà một lòng một dạ chăm chỉ làm ăn, cùng chung sức gây dựng trang trại cho gia đình, cuộc sống ngày càng ổn định về kinh tế.

Nhưng từ khi chung sống, ông B. đã có nhiều mối quan hệ ngoài luồng, bà cũng nhiều lần khuyên can mà không được. Đây cũng là lý do dẫn đến bất hòa, mâu thuẫn, khiến bà bỏ về nhà ngoại.

Những tưởng vợ về nhà ngoại khiến ông B. có suy nghĩ lại, nhưng bà Xuyến không ngờ, ông B. lại đưa luôn nhân tình về nhà sinh sống. Uất ức và ghen tuông, bà Xuyến đã đổ thuốc sâu xuống ao cá và giếng nước gia đình. “Bị cáo bực tức đổ thuốc sâu xuống ao cá vì ao có cả phần công sức của bị cáo”, bà Xuyến chống chế.

Trong lúc đó, ông B. lại cho rằng, trong thời gian làm vợ ông, bà Xuyến có mối quan hệ với người khác. Bà cũng thường đi ra ngoài, và mỗi lần bà về, ông đều khuyên nhủ, tạo mọi điều kiện để mối quan hệ vợ chồng êm thấm. Thế nhưng bà vẫn chứng nào tật ấy.

Ông B. phủ nhận việc bản thân có mối quan hệ ngoài luồng, cho rằng bà Xuyến ghen tuông, hay tưởng tượng. Ông B. cũng phủ nhận mối quan hệ với bà P. và nói rằng bà P. chỉ là người cùng làm, đi phụ hồ, về ở cùng ông và nhiều người khác chứ không phải sống chung với ông.

Những lời ân hận muộn màng

Phiên tòa chỉ có HĐXX mà không có nhân chứng, không có người thân của bị cáo, bị hại. Bà P. - người được cho là tình địch của bị cáo cũng không có mặt tại phiên tòa. Những người con của bị cáo, bị hại có lẽ cũng không muốn chứng kiến cảnh gia đình tan vỡ, bố mẹ đổ tội cho nhau nên cũng không có mặt.

Sau khi ông B. và bà Xuyến “thi nhau” kể tội trước tòa, tòa đã đặt câu hỏi nhiều lần về mối quan hệ giữa hai người. Theo đó, những câu chuyện cũ lần lượt được khơi gợi.

Ông B. kể, ông quen bà Xuyến khi bà đang phụ bán cháo ở quán. Thấy bà chăm chỉ làm việc, nhìn cũng hiền lành, trong khi ông đang muốn tìm người về “nâng khăn sửa túi”, cùng nhau bảo ban làm ăn… nên ông đã đặt vấn đề tìm hiểu. Sau một tháng đi lại, ông B. đưa bà Xuyến đi đăng kí kết hôn và cùng nhau về chăm sóc trang trại.

Họ đã từng có thời gian hạnh phúc trước khi xảy ra nghi ngờ, ghen tuông dẫn đến đổ vỡ tình cảm. Trước khi phiên tòa diễn ra, họ đã hoàn tất thủ tục ly hôn.

Đầu phiên tòa, ông B. đòi bà Xuyến bồi thường thiệt hại, cho biết việc bà Xuyến đổ thuốc sâu khiến cả ao cá và nhiều vật nuôi ở trang trại chết, khiến ông gần như trắng tay, phải làm thêm nhiều nghề để kiếm sống.

Nhưng sau khi HĐXX hỏi thêm, rồi đại diện Viện Kiểm sát đọc lại lời khai của ông B. tại cơ quan điều tra rằng, ông đã khai nhận chung sống với bà P. như vợ chồng và người cháu họ cũng xác nhận với cơ quan Công an là bà P. đến ăn ở, ngủ cùng phòng với ông B. thì ông B. lặng thinh. Sau đó, ông xin giảm án cho bà Xuyến và không đòi bồi thường.

“Việc đã qua rồi, tôi thấy thương hại nên tha thứ cho bà ấy. Tôi cũng không muốn đẩy bà ấy vào đường cùng”, ông B. nói.

Bà Xuyến lúc này cũng cúi đầu thừa nhận vì quá bực tức với ông B. mà đã hành động sai trái, nguy hiểm, bởi với độ độc của thuốc sâu, nếu người khác uống phải thì chắc chắn không thể sống nổi. Thấy chồng cũ xin giảm án cho mình, bà Xuyến khóc nấc lên, không nói thành lời. “Bị cáo sai rồi, xin HĐXX giảm án cho bị cáo”, bà Xuyến nói lời sau cùng.

HĐXX nhận định, với hành vi phạm tội của bị cáo theo luật sẽ bị phạt từ 6-9 năm tù, nhưng hành vi của bị cáo một phần là do lỗi của bị hại, bị cáo cũng đã thành khẩn khai nhận mọi tội lỗi nên TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Xuyến 8 năm tù về tội “Giết người”.

Còn ông B. do trong thời kỳ hôn nhân nhưng đã có quan hệ và chung sống với người khác là vi phạm quy định, nên trước đó đã bị UBND huyện Ba Vì ra quyết định xử phạt hành chính.

Đối với bà P., có chồng hợp pháp nhưng đã chết năm 2013; khi chung sống với ông B. thì không biết ông B. đã có vợ là Nguyễn Thị Xuyến nên không vi phạm hành chính trong lĩnh vực hôn nhân gia đình.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm, Trưởng văn phòng Nguyễn Anh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) nhận định, phiên toà gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh đối với các cặp vợ chồng khi chưa giải quyết ly hôn dứt điểm mà lại có quan hệ bất chính, sẽ dẫn đến hệ luỵ khó lường.

“Xét thấy đời sống hôn nhân không còn tồn tại thì hai bên phải tự nguyện làm thủ tục ly hôn. Thực tế, nhiều cặp vợ chồng ly hôn nhưng chưa làm thủ tục pháp lý mà đã bỏ đi, có những quan hệ khác thì dẫn đến sự việc khó lường. Vì vậy, trong vấn đề tình cảm, vẫn cần thực hiện theo đúng pháp luật, dứt điểm ly hôn rồi mới nên tới với người khác”, luật sư Thơm cho hay.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/bi-kich-sau-am-muu-ha-doc-chong-voi-tinh-nhan-d514157.html

Thông tin mới vụ ”tiểu tam” ghen ngược, đến tận nhà tạt axit vào ”chính thất”

Sau nhiều lần níu kéo, nhưng anh H. không quay lại. Vì ghen tuông nên Tùng đã lên kế hoạch huỷ hoại nhan sắc của vợ người...

Theo Lưu Huế (Báo Giao Thông)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung