Bi kịch nữ bác sĩ ngoại tình với "nam thần" bệnh viện: Ly cà phê "tử thần"

Chủ Nhật, ngày 30/05/2021 13:00 PM (GMT+7)

Sau khi biết nam bác sĩ muốn chấm dứt chuyện ngoại tình với mình để kết hôn với bạn gái, nữ bác sĩ cuồng ghen giả vờ chấp nhận chia tay rồi lên kế hoạch hạ độc người tình.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Có danh tiếng lẫy lừng trong ngành y, Ana Maria Gonzalez Angulo được coi là một trong những vị bác sĩ nổi tiếng nhất bang Texas 4 năm trước. Thế nhưng vì cuồng ghen, cô đã tự đặt dấu chấm hết cho cuộc sống lẫn sự nghiệp bản thân....

Hận tình

Bi kịch nữ bác sĩ ngoại tình với "nam thần" bệnh viện: Ly cà phê "tử thần" - 1

Từ trái sang phải: Bác sĩ Angulo, bác sĩ Blumenschein và bạn gái Evette Toney tại tòa án

Theo những thông tin được bác sĩ Blumenschein cung cấp, anh và bác sĩ Angulo đã nảy sinh quan hệ bất chính khi bạn gái của anh đi du học xa nhà. Trước những cám dỗ và sự tấn công quyết liệt của nữ đồng nghiệp xinh đẹp, anh đã mùi lòng đồng ý quan hệ với cô. Thế nhưng, sau khi bạn gái Toney quay về, anh đã quyết định cầu hôn và cùng bạn gái xây dựng tổ ấm. 

Tưởng rằng mối quan hệ “qua đường” của mình với bác sĩ Angulo chỉ đơn giản dừng lại ở mặt thể xác, anh không ngờ người tình trong bóng tối của mình lại cay cú khi anh đòi chia tay để lập gia đình. 

Sau khi cuộc tình bí mật của họ kết thúc, bác sĩ Angulo đã gọi điện khủng bố bác sĩ Blumenschein và gửi thư nặc danh đến bạn gái Toney nhiều lần. Biết người đứng sau những hoạt động quấy phá hạnh phúc của mình là bác sĩ Angulo, bác sĩ Blumenschein đã quyết định gọi điện giải quyết dứt điểm với cô. Trong suốt cuộc nói chuyện ấy, anh còn bí mật ghi âm lại giọng nói tức giận của bác sĩ Angulo: “Được rồi, cô ấy đã thắng. Anh đi mà có con với cô ta. Chúc hai người có một cuộc sống tốt đẹp.”

Sau khi được bác sĩ Blumenschein chia sẻ lại đoạn ghi âm, các nhà điều tra đã thấy rõ sự hằn học trong giọng nói của bác sĩ Angulo. Họ cũng biết được rằng bác sĩ Angulo là một người rất dễ tiếp cận đến hợp chất Ethylene Glycol, thứ đã suýt giết chết bác sĩ Blumenschein. Tuy nhiên, điểm quan trọng nhất là cô ấy và Blumenschein đã ở bên nhau suốt cả ngày anh ấy bị ốm.

Kết án

Bi kịch nữ bác sĩ ngoại tình với "nam thần" bệnh viện: Ly cà phê "tử thần" - 2

Evette Toney khóc nấc tại tòa khi biết mình bị bạn trai phản bội

Từ những thông tin thu thập được, cảnh sát đã quyết định khởi tố vụ án đầu độc bác sĩ Blumenschein với nghi phạm hàng đầu là bác sĩ Angulo.

Vào ngày 29 tháng 5 năm 2013, bác sĩ Angulo bị bắt với tội danh hành hung nghiêm trọng. Thế nhưng, trong ngày cô ra tòa thẩm vấn, rất nhiều bệnh nhân từng được cô cứu mạng đã đến và tập hợp bên ngoài để ủng hộ cô kháng cáo. Họ không tin một lương y như Angulo lại có thể ra tay hạ độc giết người. 

Để giảm bớt sự căng thẳng từ những bệnh nhân, đồng nghiệp yêu quý Angulo, các công tố viên đã phải gọi các bác sĩ cùng bệnh viện đến tham gia, nói lên quan điểm của họ.

Tại phiên tòa, những người đồng nghiệp này đã làm chứng rằng Angulo yêu bác sĩ Blumenschein đến điên cuồng, và cô trở nên có phần thái quá hơn khi biết anh sắp kết hôn với bạn gái. Còn về phần bác sĩ Blumenschein, anh thừa nhận mình có quan hệ tình cảm với Angulo, thậm chí anh vẫn còn lưu giữ những cuộc gọi và tin nhắn tình cảm giữa hai người.

Về món đồ ăn, thức uống mà bác sĩ Blumenschein nghĩ mình bị hạ độc, anh cho rằng nó đến từ ly và phê mà Angulo pha cho mình vào buổi sáng anh bị ốm.

Từ trước đến giờ, Angulo luôn biết là anh chỉ thích uống cà phê đen ít ngọt. Thế nhưng hôm đó ly cà phê cô pha cho anh lại có vị ngọt gắt kinh khủng. Sau hớp đầu tiên, bác sĩ Blumenschein đã nhận ra điều bất thường và hỏi lại người tình. Cô chỉ bình thản trả lời là mình có lỡ tay cho hơi quá nhiều đường cỏ ngọt Slenda, rồi tự rót cho mình một ly uống chung với bác sĩ Blumenschein.

Theo một chuyên gia về chất độc làm chứng, ông cho rằng mốc thời gian bác sĩ Blumenschein uống phải hợp chất Ethylene Glycol hoàn toàn trùng khớp với thời gian mà anh uống “ly cà phê ngọt ngào”. Kết quả của vụ ngộ độc, thận của Blumenschein chỉ hoạt động với hiệu suất khoảng 40%. Anh ta phải duy trì chế độ ăn chay, không được uống rượu, và rất dễ mệt mỏi. Tuổi thọ của anh cũng bị rút ngắn đi nhiều.

Đứng trước sự bủa vây của những lời lẽ đanh thép vạch mặt mình, nữ bác sĩ Angulo đành cúi đầu nhận tội. Cô thừa nhận mình đã dàn dựng vụ đầu độc trên để đổ lỗi cho bạn gái tình nhân là Evette Toney. Bởi cô biết rằng, sau khi Blumenschein gặp mình, Toney sẽ đến nhà chăm sóc cho anh.

Tại tòa, thẩm phán Hennigan đã gọi Angulo là “kẻ ranh ma, quỷ quyệt và nguy hiểm gây chết người”. Đằng sau vẻ ngoài tử tế của một nữ bác sĩ danh tiếng hàng đầu Texas, cô đã vứt bỏ tự trọng trở thành người thứ ba, suýt giết chết một mạng người rồi đổ tội cho người khác.

Sau 8 ngày kéo dài phiên tòa, cuối cùng bồi thẩm đoàn đã kết tội nữ bác sĩ Ana Gonzalez Angulo tội danh hành hung, giết người bất thành. Cô bị kết án tù 10 năm và tước giấy phép hành nghề y mãi mãi.

(Hết)

-------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 13 ngày 31/5/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-kich-nu-bac-si-ngoai-tinh-voi-nam-than-benh-vien-ly-ca-phe-tu-than-50202130...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23
Theo Quỳnh Nga (Oxygen) (Dân Việt)
sự kiện Ngoại tình với đồng nghiệp, nữ bác sĩ lập mưu báo thù sau khi bị bỏ rơi
Báo lỗi nội dung