Bi kịch nam thanh niên có người yêu vụng trộm với hàng xóm: Sợi tóc dưới tấm thảm

Thứ Sáu, ngày 29/10/2021 04:00 AM (GMT+7)

Các công tố viên cáo buộc khi nạn nhân nói chia tay với bạn gái, cô ta đã giận dữ và tấn công anh tới chết. Sau đó, người phụ nữ này cùng với nhân tình đã dọn dẹp hiện trường, phi tang xác chết.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Bắt đầu từ khi chuyển tới sống cùng bạn gái, Scott cũng gặp nhiều rắc rối hơn bởi bạn gái nóng nảy, ghen tuông, thích kiểm soát và lăng nhăng. Muốn chấm dứt quan hệ với người phụ nữ đáng sợ này, Scott quyết định nói lời chia tay. Ngay sau đó, anh biến mất không dấu vết.

Bi kịch nam thanh niên có người yêu vụng trộm với hàng xóm: Sợi tóc dưới tấm thảm - 1

Leisha Hamilton nhận bản án 20 năm tù giam vì sát hại bạn trai.

Những bằng chứng quan trọng

Kiểm tra căn hộ nơi nạn nhân Scott Dunn sống cùng bạn gái Leisha Hamilton, nhóm điều tra thấy những vết máu trên sàn. Bằng cách xịt luminol, họ phát hiện thêm nhiều vết máu trên tường và trần nhà. Kết quả đối chiếu ADN từ những vết máu với ADN từ tóc của Scott cho thấy đó là máu của anh.

Theo ước tính của các chuyên gia, Scott đã mất gần 1 lít máu. Với việc mất nhiều máu như vậy, Scott Dunn rất có khả năng là đã chết.

Dựa trên phân tích các mẫu máu bắn tung tóe trên tường và trần nhà, chuyên gia cũng nhận định nạn nhân đã nhận ít nhất 4 cú đánh với tốc độ trung bình từ một vật cứng.

Cảnh sát tiếp tục khai thác manh mối từ Leisha. Người phụ nữ này liên tục khẳng định với nhóm điều tra rằng Scott đã bỏ cô để theo phụ nữ khác. Cô cũng tiết lộ Scott hay ghen với người hàng xóm của họ tên là Timothy Smith.

Tới căn hộ của Timothy để lấy thông tin, nhóm điều tra đã phát hiện thêm nhiều manh mối quan trọng . Cảnh sát thấy anh ta đang dọn dẹp đồ đạc để tới một căn hộ mới. Timothy thừa nhận cùng Leisha mua căn hộ mới để sống cùng nhau, nhưng khẳng định không liên quan sự biến mất của Scott.

Trong căn hộ, cảnh sát thấy một cuộn băng dính giống hệt miếng băng dính bên dưới tấm thảm trong căn hộ của Scott với vô số sợi vải và một sợi tóc bám. Kết quả phân tích cho thấy những sợi vải trên cuộn băng dính trùng khớp với những sợi vải trên tấm thảm trong buồng ngủ của Scott, còn tóc trên băng dính chính là tóc của Scott.

Dù Timothy là nghi phạm chính, nhóm điều tra không thể buộc tội vì luật pháp bang Texas quy định chỉ có thể cáo buộc ai đó giết người khi họ có thi thể nạn nhân.

Sợi tóc dưới tấm thảm

Vụ án bế tắc gần một năm, cuối cùng, cảnh sát phát hiện hai sợi tóc khác trên miếng băng dính dưới tấm thảm trong buồng ngủ của Scott. Kết quả phân tích cho thấy đó là một sợi tóc của Leisha và sợi còn lại thuộc về Timothy.

Với suy đoán rất có thể chúng đã rụng và dính vào băng dính khi gói thi thể Scott hoặc xóa dấu vết trong căn hộ, cảnh sát đã được toà án cho phép bắt đôi tình nhân.

Các công tố viên cáo buộc Scott nói chia tay với Leisha vào tối 16/5/1991 khiến cô giận dữ và tấn công anh. Sau khi Scott chết, Leisha thông báo với Timothy. Hai người cùng nhau giấu thi thể, dọn sạch hiện trường.

Trong phiên xử mở năm 1997, Leisha bị tuyên phạm tội Giết người cấp độ 1, chịu 20 năm tù giam. Timothy chịu sự quản chế trong 10 năm vì không tố giác hành vi giết người.

Cho tới lúc đó, đôi tình nhân vẫn nhất quyết không khai nơi giấu thi thể. Mãi tới tháng 5/2012, trong lúc đào đường để nâng cấp một tuyến phố, một nhóm công nhân phát hiện bộ xương nam giới trong tấm thảm với băng dính bao quanh.

Bộ xương còn khá nguyên vẹn vì nằm trong tấm thảm và được chôn ở nơi khô ráo. Hồ sơ nha khoa của Scott cho thấy bộ xương đó chính là anh. Vị trí phát hiện chỉ cách căn hộ chung của anh vài trăm mét. Các chuyên gia sau đó đã xác định được Scott đã chịu những chấn thương nặng ở đầu.

Cha mẹ của Scott cho biết giờ đây, họ đã cảm thấy yên lòng khi có thể đưa hài cốt của Scott tới ngôi mộ trống lập từ năm 1991.

(Hết)

-------------------------------------

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Kỳ án thế giới vào lúc 4h00 ngày 30/10 trên mục Pháp luật

Nguồn: http://danviet.vn/bi-kich-nam-thanh-nien-co-nguoi-yeu-vung-trom-voi-hang-xom-soi-toc-duoi-tam-th...

Bi kịch nam thanh niên có người yêu vụng trộm với hàng xóm: Người phụ nữ có nhiều bạn tình

Điều tra sâu hơn về bạn gái của nam thanh niên đang mất tích, cảnh sát biết được cô có một danh sách dài những người...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12
Theo Đàm Anh (Theo KCBD, Lubbockonline) (Dân Việt)
sự kiện Bi kịch nam thanh niên có người yêu vụng trộm với hàng xóm
Báo lỗi nội dung