Bi kịch của thiếu nữ xinh đẹp mắc bẫy “yêu râu xanh”: Cái chết trên đồi

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nghi phạm cho biết được sự đồng ý của cô thiếu nữ, hắn đã buộc dây vào cây và quấn quanh cổ cô để thử cảm giác tình dục mới mẻ. Không may, tai nạn đã xảy ra.

Cô thiếu nữ 18 tuổi Lisa Ann Mather biến mất không dấu vết sau khi lọt vào tầm ngắm của một kẻ hiếp dâm hàng loạt. Phải đến 2 năm sau, người ta mới tìm thấy cô nhưng lúc này chỉ còn là một bộ xương khô.

Tên tội phạm hiếp dâm hàng loạt

Ngay khi xác định được nghi phạm là Edmund Arne Matthews – tên tội phạm hiếp dâm hàng loạt, cảnh sát lập tức đưa hai người bạn của nạn nhân Lisa Ann Mather đã đi chơi cùng cô năm xưa tới nhận dạng.

Dù đã hai năm trôi qua nhưng cả Aimee Steckler và Anthony O'Farrill đều nhanh chóng có được câu trả lời. Họ xác nhận Edmund là người đàn ông nói chuyện cùng Lisa ngay trước khi cô biến mất.

Bi kịch của thiếu nữ xinh đẹp mắc bẫy “yêu râu xanh”: Cái chết trên đồi - 1

Edmund Arne Matthews

Tuy nhiên, cảnh sát vẫn phải đối mặt với thách thức khi thiếu bằng chứng vật chất để buộc tội Edmund có liên quan tới cái chết của Lisa. Họ đã tới gặp Edmund tại nơi mà hắn đang thụ án 10 năm vì tội danh hiếp dâm và tiến hành thẩm vấn.

Sau một lúc thẩm vấn, Edmund thừa nhận đã đưa Lisa đi vào đêm hôm đó nhưng tuyên bố cô tự nguyện theo hắn. Edmund nói họ cùng nhau uống rượu rồi cả hai bắt taxi tới hồ bơi của một trường học gần đó rồi quan hệ tình dục đồng thuận tại đây.

Vụ án mạng trên đồi

Sau đó, hắn rủ cô lên đồi Coldwater Canyon. Theo Edmund, hắn tìm được một sợi dây và gạ cô tiếp tục quan hệ tình dục nhưng theo cách mới mẻ hơn là trói cô vào cây. Edmund buộc dây vào cây và quấn quanh cổ Lisa. Sau đó, hắn đi kiểm tra xem cái đèn còn hoạt động hay không thì bỗng nghe thấy tiếng kêu. Lisa đã mất thăng bằng và trượt chân xuống sườn đồi, vướng vào dây thừng rồi bị ngạt thở.

“Khi tôi chạy đến chỗ cô ấy, cô ấy nằm ngửa, ho sặc sụa. Tôi bắt đầu khóc và hoảng sợ, cố gắng cởi trói. Nhưng cô ấy đã tắt thở trong khi tôi vẫn đang khóc và cố gắng cởi chiếc dây. Tôi có thể thấy rõ mạch của cô ấy không còn đập”, Edmund nói.

Edmund cho biết đã uống say và không thể giải thoát Lisa khỏi sợi dây. Hắn khẳng định cái chết của cô là một tai nạn kinh hoàng.

Sau đó Edmund chạy xuống đồi đến căn hộ của bạn mình. Hắn không nói cho người bạn biết những chuyện vừa xảy ra. Khoảng 2 tuần sau, Edmund mượn xẻng quay lại hiện trường, chôn một phần thi thể nạn nhân nhưng vẫn không thể tháo sợi dây ra. Hắn bị bắt khi đang đi bộ xuống đồi.

Cảnh sát không tin Lisa tự nguyện lên đồi với Edmund và không cho rằng cô chết vì bị vướng vào dây thừng như lời hắn khai. Bằng chứng tại hiện trường cho thấy Lisa rất có thể đang nằm ngửa và bị trói cổ vào gốc cây, sau đó bị siết cổ.

Tại phiên tòa xét xử Edmund, một số nạn nhân từng bị hắn cưỡng hiếp đã ra làm chứng. Họ kể lại những chi tiết rất giống với những gì đã diễn ra với Lisa.

Dù Edmund khăng khăng cái chết của Lisa chỉ là một tai nạn không may, bồi thẩm đoàn vẫn tuyên hắn phạm tội giết người cấp độ một trong phiên tòa vào tháng 5/1991. Edmund bị kết án tù chung thân, không có khả năng được ân xá.

(Hết)

--------------------------

Mời độc giả đón đọc tuyến bài tiếp theo vào lúc 4h00 ngày 3/10 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bi-kich-cua-thieu-nu-xinh-ep-mac-bay-yeu-rau-xanh-cai-chet-tren-oi-a5...

Bi kịch của thiếu nữ xinh đẹp mắc bẫy “yêu râu xanh”: Bộ xương dưới lớp lá khô

Gần 2 năm kể từ khi mất tích, cô thiếu nữ được tìm thấy nhưng chỉ còn là một bộ xương khô.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo Oxygen, Caselaw) (Người đưa tin)
Bi kịch của thiếu nữ xinh đẹp mắc bẫy “yêu râu xanh” Xem thêm
Báo lỗi nội dung