Bi kịch của người đàn ông có người vợ bí ẩn: Quá khứ phức tạp

Thứ Sáu, ngày 20/05/2022 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhiều người cảm thấy khó hiểu khi một người đàn ông được giáo dục tốt, có nghề nghiệp đàng hoàng, thu nhập khá lại có thể chấp nhận một mối quan hệ độc hại với người phụ nữ có quá khứ phức tạp như vợ anh.

Một vụ án gây chấn động Hàn Quốc với sự kết hợp của nhiều tội ác đã khiến cơ quan thực thi pháp luật gặp khá nhiều khó khăn để có thể đưa hung thủ ra ánh sáng. Đó là câu chuyện về người đàn ông có tên Yoon Sang-yeop, người đã chết đuối vào mùa hè năm 2019 trong chuyến đi chơi đến một thung lũng cùng vợ và bạn bè của cô, chỉ 4 giờ trước khi bảo hiểm nhân thọ của anh ấy hết hạn.

Quá khứ bất ổn

Chuyển hướng điều tra sang Lee Eun-hae – vợ của nạn nhân Yoon Sang-yeop, cảnh sát càng phát hiện nhiều thông tin không mấy tốt đẹp của người phụ nữ này trong quá khứ.

Trong một chương trình từ thiện nhiều năm trước, cha mẹ của Lee Eun-hae đều là người khuyết tật, gia đình ba người sống hết sức khó khăn. Lee khi đó 13 tuổi nói rằng lớn lên phải làm ca sĩ báo hiếu cha mẹ, đồng thời sẽ biết ơn những người từng giúp đỡ gia đình mình.

Sau chương trình, các nhà hảo tâm ủng hộ gia đình Lee khoản tiền khá lớn. Nhưng chỉ hai năm sau đó, cô đã bỏ học, cặp kè với nhiều đàn ông, trong mấy năm đã bị cảnh sát lập án điều tra 9 lần, ra tòa vị thành niên 5 lần và tới năm 19 tuổi thì có thai.

Cảnh sát phát hiện Lee từng hẹn hò với hai người đàn ông chết bất thường. Một người do tai nạn xe hơi năm 2010 và người còn lại chết đuối khi đang đi lặn vào năm 2014. Với cả hai cái chết này, Lee đều nhận được một khoản đền bù lớn từ bảo hiểm. Cả hai người đàn ông đều để Lee là người thụ hưởng dù chỉ mới đang hẹn hò.

Mối quan hệ độc hại

Bi kịch của người đàn ông có người vợ bí ẩn: Quá khứ phức tạp - 1

Hình ảnh cắt ra từ đoạn video cho thấy Cho Hyeon-soo cố tình lắc chiếc phao thật mạnh dù Yoon Sang-yeop van xin anh ta dừng lại

Trở lại cái chết của Yoon, nhiều người cảm thấy khó hiểu và tự hỏi rằng tại sao một người đàn ông được giáo dục tốt, có nghề nghiệp đàng hoàng, thu nhập khá lại có thể chấp nhận một mối quan hệ độc hại với Lee để rồi cuối cùng phải làm theo yêu cầu của cô, nhảy xuống nước sâu mà biết rõ rằng mình không biết bơi.

Trong các video về ngày Yoon chết đuối được thu thập sau đó, cảnh sát thấy rằng vì không biết bơi nên ban đầu Yoon chỉ chơi xung quanh vùng nước nông với một chiếc phao.

Trong một đoạn video do du khách ghi lại, buổi chiều hôm ấy Lee xúi giục chồng ngồi lên phao bơi và gã người tình Cho Hyeon-soo của cô là người đẩy chiếc phao ra ngoài, cố ý lắc chiếc phao rất mạnh. Lee đứng bên bờ cười. Có thể nghe thấy Yoon kinh hoàng van xin Cho đừng làm như vậy, còn Lee khích lệ Cho rung mạnh hơn nữa.

Lee sau đó gửi cho cảnh sát đoạn video trên điện thoại của cô. Tuy nhiên, video này kết thúc 21 giây trước khi Yoon nhảy xuống và chết đuối. Các chuyên gia cho biết video này dường như đã được chỉnh sửa.

Một trong sáu người tham gia chuyến đi với Yoon là một người phụ nữ họ Choi. Cô cho biết nghe thấy Lee dường như khích tướng Yoon. "Nhìn kìa, tất cả những người đàn ông đều xuống nước", Lee nói.

Trả lời thẩm vấn của ảnh sát, Lee tuyên bố rằng không hề thấy Yoon vật lộn dưới nước hoặc nghe thấy tiếng kêu cứu dù ở gần chồng nhất, nhưng Choi nói rằng tuy ở xa hơn nhưng cô ấy đã nghe thấy những tiếng kêu của ai đó giống như của Yoon.

Cảnh sát nhận định có vẻ như việc ra quyết định của Yoon đã bị Lee chi phối hoàn toàn, điều này dẫn đến việc anh buộc phải xuống nước, tham gia cuộc lặn dù biết rằng mình có thể sẽ chết do không biết bơi.

Điều tra sâu hơn, điều tra viên biết thêm đây không phải lần đầu tiên Yoon gặp những nguy hiểm có liên quan tới Lee.

(Còn nữa)

------------------ 

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Bi kịch của người đàn ông có người vợ bí ẩn vào lúc 4h00 ngày 21/5 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-kich-cua-nguoi-dan-ong-co-nguoi-vo-bi-an-qua-khu-phuc-tap-50202220535920946...

Bi kịch của người đàn ông có người vợ bí ẩn: Cuộc hôn nhân kỳ lạ

Tiến hành điều tra về cuộc sống của vợ chồng nạn nhân, cảnh sát phát hiện có vẻ như anh đã bị vợ mình bạo hành trong nhiều năm.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh - Koreaherald (Dân Việt)
sự kiện Bi kịch của người đàn ông có người vợ bí ẩn
Báo lỗi nội dung