Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Bị bạn kiện đòi bồi thường 13 triệu đồng vì... chửi thề

Thứ Sáu, ngày 02/03/2018 21:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

, Cà Mau

Sáng 2/3, TAND TP.Cà Mau (tỉnh Cà Mau) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên bác đơn yêu cầu đòi bồi thường trong vụ kiện đòi bồi thường 13 triệu đồng vì…chửi thề.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Bị bạn kiện đòi bồi thường 13 triệu đồng vì... chửi thề - 1

Bị đơn Bùi Tuấn Kh. sau phiên tòa.

Bị đơn trong vụ án này là anh Bùi Tuấn Kh. (SN 1978, ngụ phường 5, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau).

Theo nội dung bản án sơ thẩm của TAND TP.Cà Mau, ngày 27/2/2017, anh L. có mua camera của công ty TNHH thương mại dịch vụ NKC do anh Bùi Tuấn Kh. làm Giám đốc. Hai bên đã thực hiện xong nghĩa vụ, thời hạn bảo hành camera 1 năm. Do quen biết, hai bên không làm giấy bảo hành.

Đến ngày 13/11/2017, anh Kh. có gặp anh L. tại 1 quán cà phê trên đường Bùi Thị Trường (phường 5, TP.Cà Mau). Trong lúc nói chuyện qua lại, anh L. đưa cho anh Kh. tờ giấy A4 viết sẵn có nội dung cam kết bảo hành camera và buộc anh Kh. ký vào. Anh Kh. không đồng ý ký. Tức giận, anh Kh. nói tục: “C.C. nè, chỗ uy tín mà sợ không bảo hành”, rồi đứng lên bỏ về công ty.

Sau đó, anh L. theo anh Kh. về công ty. Tại đây, anh tiếp tục yêu cầu Kh. ghi phiếu bảo hành. Anh Kh. chửi câu thứ hai: “Đ.M., không ghi phiếu gì hết”. Sau đó, anh L. mời công an khu vực. Anh Kh. bị xử phạt hành chính 200.000 đồng.

Vì lẽ đó, anh L. đã dùng biên bản xử phạt hành chính cùng các chứng cứ khởi kiện anh Kh., yêu cầu anh Kh. bồi thường do hành vi trái pháp luật xâm hại danh dự, nhân phẩm. Người này yêu cầu anh Kh. bồi thường số tiền tương đương 10 lần mức lương cơ sở do Nhà nước quy định. Cụ thể là 13 triệu đồng.

Theo nhận định của tòa án, tranh chấp giữa các đương sự được xác định là tranh chấp về yêu cầu bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng do danh dự, nhân phẩm bị xâm hại.

Bên cạnh đó, quá trình hòa giải và tại phiên tòa, anh L. thừa nhận anh Kh. chỉ nói với L. 2 câu nói tục. Qua xem xét 2 câu nói tục của anh Kh. nói ra trong lúc 2 người đối thoại với nhau, anh Kh. không chỉ đích danh anh L. để chửi.

Ngoài ra, khi anh Kh. nói tục không có ai trong quán cà phê hay những người xung quanh tụ tập lại xem. Hai câu nói tục của anh Kh. chỉ xem xét đánh giá ở mức độ chuẩn mực văn hóa trong giao tiếp, chưa đến mức độ xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm của anh L., do đó yêu cầu của anh L. không được chấp nhận.

Con ly hôn, sui gia kiện đòi tiền chuẩn bị cưới

Đôi trẻ bên Mỹ ly hôn khi chưa làm đám cưới tại Việt Nam, vậy là nhà gái kiện ông sui hụt đòi tiền đã đưa để chuẩn...

Theo Việt Tâm (Người đưa tin)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang