Bí ẩn hình xăm của tù nhân (Kỳ cuối)

Thứ Hai, ngày 06/05/2013 04:00 AM (GMT+7)

Ý nghĩa và nguồn gốc đặc biệt của hình xăm chim gõ kiến dành cho dân da trắng.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Chim gõ kiến

Được sử dụng như biểu tượng của sự tự hào, chim gõ kiến thường được xăm cách điệu giống các nhân vật hoạt hình. Từ này xuất phát ở miền Nam nước Mỹ vào những năm trước cuộc nội chiến (1861 – 1865), nơi nô lệ da đen tự ví mình là loài chim đen (chim hét). Tầng lớp nô lệ sử dụng thuật ngữ Peckerwood (chim gõ kiến) để mỉa mai những người da trắng mà họ cho là ồn ào như chim gõ kiến đầu đỏ. Kể từ đó, thuật ngữ Peckerwood được ám chỉ nhóm người da trắng quyền lực.

Bí ẩn hình xăm của tù nhân (Kỳ cuối) - 1

Trong các nhà tù ở Mỹ, tù nhân xăm hình này để thể hiện niềm tự hào mình thuộc tầng lớp da trắng thượng lưu. Họ thường xăm thêm chữ “100% Wood” hoặc “PW” (viết tắt của Peckerwood) bên dưới hình chim gõ kiến.

NLR

Bí ẩn hình xăm của tù nhân (Kỳ cuối) - 2

Đây là biểu tượng của một băng nhóm da trắng khác của Đức quốc xã, đồng minh với băng Aryan Brotherhood (hình xăm AB) tập trung phần lớn tại California. Băng nhóm này có tên là The Ride. Ngoài xăm hình chữ Vạn, các thành viên của băng thường xăm hình thánh giá như trên.

EWMN

Bí ẩn hình xăm của tù nhân (Kỳ cuối) - 3

Đây là những chữ đầu của các từ Evil (Tội lỗi); Wicked (Độc Ác); Mean (Bần Tiện) và Nasty (Dơ Dáy). Những hình xăm nổi tiếng này được khắc trên các ngón tay của những kẻ thường xuyên say sưa trên chiếu bạc. Cùng với hình các con bài trên ngón tay của bàn tay còn lại, chúng được coi là mang lại may mắn trong các canh bạc cũng như các trò nguy hiểm tới tính mạng.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34
Theo Mai Tân (Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Bí ẩn hình xăm của tù nhân