Bắt khẩn cấp đối tượng lừa bán thiên thạch giá 1 triệu USD

Thứ Tư, ngày 19/12/2018 20:39 PM (GMT+7)

"Nổ" viên thiên thạch có khả năng siêu việt và rao giá bán 1 triệu USD, sau khi lừa được 1 người lấy 600 triệu đồng, người đàn ông đã bỏ trốn.

Sự kiện: Tin nóng, Vĩnh Long

Ngày 19-12, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa bắt khẩn cấp và di lý đối tượng Nguyễn Văn Hùng (50 tuổi; ngụ xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) bị truy nã về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" từ An Giang về đến Vĩnh Long.

Theo nội dung vụ việc, vào đầu năm 2017, Hùng sử dụng viên chì có bọc nhựa PP đến giới thiệu với ông Huỳnh Thanh Nhân (40 tuổi; ngụ tỉnh Bình Phước) nói là viên thiên thạch có khả năng siêu việt như làm vỡ kính, rạn nứt nhiệt kế, chuyển chất từ thể lỏng sang thể rắn và phá hủy đá lửa của hộp quẹt gas.

Bắt khẩn cấp đối tượng lừa bán thiên thạch giá 1 triệu USD - 1

Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Công an Vĩnh Long

Hùng kêu bán với giá 1 triệu USD và yêu cầu ông Nhân phải đưa trước số tiền cọc là 600 triệu đồng. Sau khi ông Nhân đến Vĩnh Long giao tiền đặt cọc, Hùng đã bỏ trốn khỏi địa phương. Do không liên lạc được với Hùng nên ông Nhân trình báo công an.

Sau đó, cơ quan công an ra quyết định truy nã Hùng. Đến tối 17-12, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Vĩnh Long bắt được Hùng khi đang lẩn trốn tại TP Châu Đốc (tỉnh An Giang).

Lừa bán thiên thạch giả 2,2 tỷ đồng

Một cục nhựa màu đen được nhóm người dựng màn kịch phù phép thành mảnh thiên thạch.

Theo Ca Linh (Người lao động)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung