Lừa bán thiên thạch chiếm đoạt 400 triệu đồng

Thứ Năm, ngày 22/01/2015 19:00 PM (GMT+7)

Với thủ đoạn giả bán thiên thạch, những tên cướp đã dụ nạn nhân đến núi Bà Đôi, xã Tân Lợi, huyện Tịnh Biên (An Giang) rồi ra tay cướp đi 400 triệu đồng.

Sự kiện: Hành trình phá án

Khoảng 14h ngày 8/2/2013, Công an huyện Tịnh Biên nhận được tin báo về một vụ cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra dưới chân núi Bà Đội. 5 người bị hại gồm anh Lê Quang Tuấn, Lê Văn Anh, Phan Tài Song Tuấn, Nguyễn Đức Anh Quân và Vy Văn Định. Riêng anh Song Tuấn có mang theo một khẩu súng bắn đạn cao su. Cả 5 người đã bị nhóm 6 đối tượng dùng doi điện, dao nhọn tấn công cướp đi 400 triệu đồng.

Theo trình bày của những người bị hại, ngày 28/1/2014, ông Lê Quang Tuấn được một người cùng tên gọi điện chào bán một viên đá thiên thạch trọng lượng 1kg với giá 30 triệu USD. Nếu ông Tuấn muốn xem hàng thì phải mang theo 500 triệu đồng để làm tin.

Ngày 8/2/2014, ông Tuấn mang theo tiền cùng với 4 người khác đến khu vực núi Bà Đội theo lời hẹn thì bị bọn cướp tấn công.

Cơ quan chức năng đã nhanh chóng khám nghiệm hiện trường nhằm tìm ra dấu vết, đồng thời thu thập thông tin từ những người dân xung quanh để phục vụ cho công tác truy bắt nóng các đối tượng.

Từ những thông tin ban đầu do trinh sát báo về cộng với kết quả khám nghiệm hiện trường, chỉ sau 60 phút kể từ khi vụ án xảy ra, một ban chuyên án với những trinh sát, điều tra viên có nhiều kinh nghiệm đã được thành lập.

Hành trình truy tìm băng cướp bịt mặt này diễn ra như thế nào? Mời độc giả cùng theo dõi nội dung và tình tiết vụ án.

Phần 1

Phần 2

Phần cuối

Theo ANTV
sự kiện Hành trình phá án