Bắt khẩn cấp 2 đối tượng đưa đoàn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM

Thứ Sáu, ngày 31/07/2020 11:08 AM (GMT+7)

Nhận "hợp đồng" thuê xe chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Lào Cai vào TP.HCM với giá 25 triệu đồng, Nguyễn Thị Thanh Nhàn và Nguyễn Trịnh Văn Hưng bị công an TP Lào Cai mật phục bắt khẩn cấp khi đang thực hiện hành vi phạm tội.

Sự kiện: Tin pháp luật

Ngày 31-7, thông tin từ Công an tỉnh Lào Cai cho biết, sau thời gian điều tra, mật phục, đêm 30-7, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh đã bắt khẩn cấp 2 đối tượng Nguyễn Thị Thanh Nhàn (SN 1971, trú tại TP Lào Cai) và Nguyễn Trịnh Văn Hưng (SN 1972, trú tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) cầm đầu trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng đưa đoàn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM - 1

Nguyễn Thị Thanh Nhàn (phải) và Nguyễn Trịnh Văn Hưng - Ảnh: Công an cung cấp

Tại Cơ quan An ninh điều tra, Nguyễn Thị Thanh Nhàn và Nguyễn Trịnh Văn Hưng khai nhận từ đầu tháng 4-2020, Nhàn có quen với 1 người Trung Quốc tên là A Ma, người này có nói với Nhàn về việc tìm thuê xe ô tô để chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường mòn khu vực biên giới Việt - Trung. Sau đó, chở số người này vào TP.HCM để kiếm việc làm thuê.

Theo đó, mỗi chuyến xe từ Lào Cai vào TP.HCM, A Ma trả cho Nhàn 25 triệu đồng. Sau đó, Nhàn đã liên hệ với Hưng thuê xe ô tô từ TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ra Lào Cai để đón số người Trung Quốc vượt biên nhập cảnh trái phép vào TP.HCM, mỗi chuyến xe Nhàn trả cho Hưng 23 triệu đồng, còn 2 triệu đồng Nhàn giữ lại để tiêu xài cá nhân.

Hai đối tượng khai nhận, trước đó, từ đầu tháng 4-2020 đến ngày 27-7, Nhàn và Hưng đã thực hiện trót lọt 6 chuyến xe chở người Trung Quốc vào TP.HCM. Đến ngày 27-7, khi đang thực hiện hành vi chở 10 người Trung Quốc vào sâu trong nội địa Việt Nam thì bị Công an TP Lào Cai phát hiện, bắt giữ.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Lào Cai đang tiếp tục mở rộng điều tra, thu thập thêm chứng cứ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/bat-khan-cap-2-doi-tuong-dua-nhieu-doan-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-...

Lật tẩy cách trốn sang Lào Cai để bay vào TP.HCM của 5 người Trung Quốc

5 người Trung Quốc khai nhận đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, sau đó thuê xe chở xuống sân bay Nội Bài để bay vào...

Theo Nguyễn Hưởng (Người lao động)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung