Bắt kẻ “dàn trận” trộm đồ trên xe buýt

Lợi dụng lúc xe buýt đông người, đối tượng xô đẩy, che chắn để đồng bọn thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Ngày 16/8, Đội điều tra trên tuyến và địa bàn PC45 (Đội 5 - Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội, PC45 - Công an TP. Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Trần Văn Tú (35 tuổi, HKTT tại xóm 7, xã Như Hòa, Kim Sơn, Ninh Bình) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Bắt kẻ “dàn trận” trộm đồ trên xe buýt - 1

Đối tượng Trần Văn Tú và tang vật.

Theo cơ quan điều tra, trước đó, sáng 14/8, Tú cùng một đối tượng tên Kiên (cùn ở Ninh Bình) rủ nhau lên xe buýt tuyến 39 (Văn Điển - Công viên Nghĩa Đô) để trộm cắp tài sản của khách.

Khi xe buýt tuyến 39 dừng lại tại điểm đỗ đối diện đối diện đường Đình Thôn (huyện Từ Liêm, Hà Nội) Tú và Kiên phát hiện chị Tôn Hoàng T. (quê Hà Tĩnh, là sinh viên một trường đại học ở Hà Nội) đeo chiếc túi xách màu đen bên vai phải đang đứng gần cửa xuống để chuẩn rời xe.

Lúc này, Tú và Kiên áp sát chị T., rồi Tú dùng tay phải kéo khóa túi xách của chị T. sau đó dùng balô che chắn. Nhân lúc này, Kiên dùng tay rút chiếc laptop trong túi chị T. rồi nhảy xuống xe buýt bỏ trốn.

Tuy nhiên, đúng lúc này tổ công tác Đội 5 –PC45 đã bắt quả tang đối tượng Tú. Thấy đồng bọn bị bắt, Kiên ném chiếc laptop vừa trộm cắp xuống đường rồi nhảy lên chiếc xe máy gần đó tẩu thoát.

Trao đổi với phóng viên, một cán bộ điều tra Đội 5-PC45 nhận định, các đối tượng trộm cắp trên xe buýt thường có hai người trở lên. Để thực hiện hành vi trộm cắp, sẽ có một đối tượng cản trở, tạo điều kiện cho tên còn lại trộm cắp và tẩu thoát.

Bọn chúng thường lựa chọn những xe không quá đông khách và có điểm dừng ít người để hoạt động. Để dễ dàng tẩu thoát có nhóm đối tượng còn cử người đi xe máy bám xe buýt, yểm trợ và khi trộm xong thì chúng lập tức bỏ trốn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Lực (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung