Ngủ cạnh xe máy vẫn... thua đạo chích

Kẻ gian đã cắt khóa cổng đột nhập vào nhà anh Lê Trung Dũng lấy trộm chiếc xe gắn máy được đặt ngay sát giường nằm của anh.

Chỉ trong một thời gian ngắn, trên địa bàn thị trấn Tân Châu (Tây Ninh) liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm cắp xe môtô với thủ đoạn ngày càng tinh vi, táo bạo. Kẻ gian đột nhập vào nhà dân cả đêm lẫn ngày khiến nhiều người dân lo lắng.

Gần đây nhất, lúc 4h ngày 29/7, kẻ gian đã cắt khóa cổng đột nhập vào nhà anh Lê Trung Dũng ở khu phố 4 lấy trộm chiếc xe gắn máy được đặt ngay sát giường nằm của anh.

Trước đó, ngày 27/7, trên địa bàn thị trấn Tân Châu xảy ra 2 vụ mất trộm xe gắn máy tại tiệm Internet Trường Thịnh, khu phố 2. Khoảng 5h30' ngày 26/7, tại nhà ông Hà Văn Cái ở tổ 2, khu phố 2, thị trấn Tân Châu, như thường lệ, người thân trong gia đình ông mở cửa dọn nhà, lúc này xe vẫn dựng trong nhà, sau khi đi ra phía sau nhà khoảng 10 phút quay lên thì phát hiện chiếc xe Future Neo BKS 70F6-0284 đã biến mất.

Tiếp đó, lúc 20h cùng ngày tại khu phố 1, anh Vũ Văn Tuấn, đi đám cưới để xe bên ngoài, do trời mưa không có người trông coi, đến khoảng 22h anh Tuấn ra về thì phát hiện chiếc xe của mình đã bị kẻ gian lấy mất.

Vào lúc 4h ngày 22/7, người nhà bà Trần Thị Kim Oanh ở tổ 5, khu phố 3, thị trấn Tân Châu thức dậy mở cửa đi ra đốt rác phía bên nhà bị kẻ gian đã lẻn vào trộm nóng chiếc xe Dream, BKS 70K1-11644 trị giá trên 20 triệu đồng…

Qua các vụ việc trên cho thấy, thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng sơ hở của người dân khi để xe máy trước cửa nhà, thậm chí để xe trong nhà không khóa cổ, không có người trông giữ, chỉ cần vài phút mất cảnh giác thì kẻ gian ra tay trộm cắp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo C.Điều - M.X. ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN