Bắt ba đối tượng liên quan vụ dùng súng khống chế bảo vệ ngân hàng

Sự kiện: Cướp ngân hàng

Hai đối tượng ở tỉnh Gia Lai mang theo súng khống chế bảo vệ phòng giao dịch ngân hàng có trụ sở tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, song khi vào bên trong thấy đông người, các đối tượng đã không thực hiện kế hoạch mà bỏ chạy....Hai tên cướp này đã bị bắt cùng với kẻ giúp sức trong hành trình bỏ trốn. 

Chiều nay (1/9), trao đổi với phóng viên Tiền Phong, thượng tá Nguyễn Hai Mừng, Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa xảy ra vụ dùng súng cướp ngân hàng.

Trong sáng cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu đã ra quyết định tạm giữ ba đối tượng Siu Tuyên (21 tuổi), Rmah Thoang (20 tuổi) và Rcõm Woh (22 tuổi) – cùng hộ khẩu tỉnh Gia Lai, để điều tra.

Bắt ba đối tượng liên quan vụ dùng súng khống chế bảo vệ ngân hàng - 1

3 thanh niên trong vụ cướp. Ảnh: CA

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng gần 15h ngày 30/8, Rmah Thoang điều khiển xe máy chở Siu Tuyên mang theo 2 khẩu súng đến một phòng giao dịch của 1 ngân hàng (tọa lạc ở gần Khu công nghiệp Phước Đông, trên địa bàn huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh). Khi đến nơi, Rmah Thoang đứng ngoài ngân hàng chờ Siu Tuyên đi vào trong để cướp.

Khi Siu Tuyên vào đến cửa phòng giao dịch của ngân hàng thì cầm 2 khẩu súng chĩa vào bảo vệ, yêu cầu bảo vệ đi cùng vào trong phòng giao dịch ngân hàng.

Tuy nhiên, khi vào trong phòng giao dịch, thấy đông người, Siu Tuyên không thực hiện cướp mà bỏ chạy ra ngoài, lên xe máy của Rmah Thoang chở tẩu thoát khỏi hiện trường, theo hướng về địa bàn xã Lộc Giang, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Trên đường tháo chạy, 2 đối tượng bỏ xe máy ở kênh đào Thạch Bích rồi gọi điện kêu Rcõm Who lấy xe của Siu Tuyên ra tiếp tục bỏ trốn.

Nhận được tin báo, các đơn vị thuộc Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp với công an tỉnh Long An truy tìm bắt các đối tượng. Đến trưa 31/8, công an bắt giữ 3 đối tượng đang lẩn trốn trong nhà trọ ở địa bàn thị xã Trảng Bàng (tỉnh Tây Ninh). Tang vật thu được gồm 2 khẩu súng, 87 viên đạn và các tang vật có liên quan.

Theo điều tra ban đầu, Rcõm Woh và Siu Tuyên từ tỉnh Gia Lai đến tỉnh Tây Ninh thuê nhà trọ, làm công nhân. Tháng 8/2023, Siu Tuyên lên Lâm Đồng mua 2 khẩu súng, 100 viên đạn với giá 11 triệu đồng để bán kiếm lời, nhưng không bán được. Sau đó, Siu Tuyên nảy sinh ý định dùng súng cướp ngân hàng và đã gọi Rmah Thoang từ Phú Yên đến Tây Ninh, cùng đồng bọn bàn bạc và thực hiện vụ cướp như nêu trên, song bất thành.

Nguồn: [Link nguồn]

Xét xử vụ cướp ngân hàng rúng động Đà Nẵng

Lê Phú Cao - đối tượng cướp ngân hàng gây xôn xao tại Đà Nẵng - vừa bị tuyên án 20 năm tù.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tân Châu ([Tên nguồn])
Cướp ngân hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN