Bắt 8 kẻ ở đường dây trộm 200 triệu bảng Anh

Viện KSND Tối cao phê chuẩn lệnh bắt 8 đối tượng bị bắt về 2 hành vi: đánh bạc và đưa, sử dụng trái phép thông tin trên mạng Internet.

Quyết định phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp 8 đối tượng trong vụ đường dây tội phạm trộm hơn 200 triệu bảng Anh bằng công nghệ cao được Viện KSND Tối cao phê chuẩn ngày 3/6. Trong đó, 3 đối tượng trú tại TP Hồ Chí Minh bị bắt về hành vi đưa, sử dụng trái phép thông tin trên mạng Internet; 5 đối tượng bị bắt về hành vi đánh bạc, gồm 4 đối tượng có HKTT tại Hà Nội, 1 đối tượng trú tại TP Hồ Chí Minh. Hai trong số 8 đối tượng bị bắt là nữ giới.

Như Báo ANTĐ thông tin, ngày 31/5, lãnh đạo Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Bộ Công an cho biết, tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, đơn vị phối hợp Văn phòng cơ quan CSĐT Bộ Công an đã triệu tập và bắt khẩn cấp nhiều đối tượng liên quan đến đường dây mua bán thông tin thẻ tín dụng bất hợp pháp và tổ chức đánh bạc thông qua mạng Internet.

Thông tin ban đầu cho biết, nhóm tội phạm này đã câu kết với nhiều đường dây tội phạm ở nhiều nước trên thế giới để đánh cắp hơn 200 triệu bảng Anh (tương đương hơn 6.000 tỷ đồng Việt Nam) của các chủ thẻ tín dụng. Thủ đoạn của chúng là ăn cắp thông tin của các chủ thẻ tín dụng và các công ty trên thế giới; sau đó bán thông tin về thẻ cho các đối tượng sử dụng tại nước ngoài để các đối tượng này rút tiền bất hợp pháp. Chuyên án trinh sát, triệt phá đường dây tội phạm công nghệ cao này được Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Văn phòng cơ quan CSĐT Bộ Công an, cùng một số đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an phối hợp chặt chẽ trong 2 năm qua với nhà chức trách của Anh, Mỹ để phá án.

Theo xác minh, điều tra ban đầu của cơ quan tố tụng, đối tượng cầm đầu đường dây này là Văn Tiến Tú, trú tại quận 7, TP Hồ Chí Minh. Thông qua hoạt động mua bán thông tin thẻ tín dụng trộm cắp của các nhân, Tú và đồng bọn đã kiếm lời bất chính được cả triệu USD. Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo M.H (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung