Bắt 7 người tham gia hỗn chiến giành đất làm 8 người thương vong

Thứ Hai, ngày 18/12/2017 15:35 PM (GMT+7)

Cảnh sát đã bắt 7 người liên quan trực tiếp đến vụ hỗn chiến giành đất làm 8 người thương vong ở Đắk Lắk.

Bắt 7 người tham gia hỗn chiến giành đất làm 8 người thương vong - 1

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường.

Chiều 18.12, đại tá Nguyễn Văn Bôn, Trưởng Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, liên quan đến vụ tranh giành đất tại huyện Ea Súp, đơn vị đã bắt khẩn cấp cấp 7 nghi can để điều tra về hành vi Giết người.  

Theo đại tá Bôn, 7 người bị bắt vì liên quan trực tiếp đến vụ việc gồm: Phạm Thị Phượng (44 tuổi), Nguyễn Văn Hoàng (28 tuổi), Nguyễn Văn Hiệp (25 tuổi), Nguyễn Trọng Tố (30 tuổi); Hà Văn Pha (40 tuổi) tất cả ngụ xã Ea Bung; Dương Văn Huấn (33 tuổi) và Dương Văn Hiến (28 tuổi) cùng trú xã Ya Tờ Mốt.

“Vụ hỗn chiến tranh giành đất tại tiểu khu 263, xã Ea Bung, huyện Ea Súp chiều 16.12, khiến 1 người chết, 7 người bị thương. Tại hiện trường cơ quan điều tra thu giữ 1 súng tự chế, 6 viên đạn, 1 vỏ đạn và nhiều tang vật liên quan trực tiếp đến vụ án như dao, rựa, kiếm, gậy, cuốc… Ngoài ra, công an cũng tạm giữ 1 máy cày, 1 ô tô độ chế”, đại tá Bôn nói.

Trước đó, sáng 16.12, một nhóm khoảng 8 người đã mang máy cày vào cày đất trên diện tích khoảng 4 ha tại thôn 8, xã Ea Bung do gia đình anh Nguyễn Văn Hoàng đang canh tác.

Hoàng ra ngăn nhưng không được nên bỏ về nhà. Chiều cùng ngày, Hoàng kéo cả chục người trong gia đình, dòng họ mang theo hung khí đến và hai bên xảy ra hỗn chiến. Vụ việc làm 1 người chết và 7 người bị thương. Những người bị thương và người chết đều thuộc nhóm đi cày đất.

Ông Bùi Hồng Quý, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk cho hay: “Khu vực đất nêu trên là do nhà nước quản lý. Hai bên đánh chém nhau là giành quyền canh tác”.

Hỗn chiến do tranh chấp đất, 7 người thương vong

Do tranh chấp đất đai, hàng chục người của 2 nhóm đã hỗn chiến khiến ít nhất 1 người chết, 6 người bị thương.


 

Theo Quang Nam (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng