Án tử cho kẻ tạt axit giết vợ chồng con nợ

Thứ Tư, ngày 25/12/2013 15:52 PM (GMT+7)

Cho dân cờ bạc vay tiền nhưng không đòi lại được, Cư đã mua axit rồi hẹn hai vợ chồng con nợ đến quán cà phê giải quyết. Hậu quả, hai nạn nhân bị tử vong.

Sáng 25/12, TAND TPHCM đã xét xử sơ thẩm, tuyên phạt án tử hình đối với bị cáo Kha Cư (42 tuổi, ngụ quận 6, TP.HCM) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, Cư là dân thầu đề tại quận 6. Khoảng từ tháng 4 đến tháng 7/2012, vợ chồng ông Trần Thanh Liêm (42 tuổi) và Nguyễn Thị Kim Hương (37 tuổi) vay của Cư 700 triệu để đánh đề.

Do số tiền lớn không có khả năng chi trả, ông Liêm năn nỉ thầu đề Cư cho trả góp mỗi ngày 500.000 đồng, và đã trả được 200 triệu đồng.

Tuy nhiên, vì Cư kẹt tiền nên không chấp nhận cho con nợ trả theo hình thức góp nữa mà bắt vợ chồng ông Liêm phải trả hết số tiền còn nợ.

Vợ chồng ông Liêm không có khả năng chi trả nên hai bên xảy ra cự cãi. Cư đi mua một can axit để “giải quyết”. Sau đó, hẹn vợ chồng ông Liêm ở quán cà phê trên đường Minh Phụng nói chuyện.

Tại đây, cả hai bên không thống nhất được quan điểm nên xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc giằng co, Cư cầm nguyên can axit hắt thẳng vào người vợ chồng ông Liêm, axit còn văng vào hai người chủ quán.

Dù đã được người dân đưa đi cấp cứu nhưng vợ chồng ông Liêm đã tử vong do bỏng quá nặng, hai người chủ quán bị thương nhẹ. Gây án xong, Cư ra cơ quan công an đầu thú.

Nhận thấy hành vi quá man rợ của Cư, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo án tử hình.

Theo Nguyễn Quang (Khampha.vn)