2 vợ chồng chết thảm vì bị chủ nợ sát hại

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển VKSND TP.HCM đề nghị truy tố Kha Cư (42 tuổi, ngụ quận 6) về tội giết người. Kha Cư đã tạt hóa chất cực độc khiến hai nạn nhân bị chết thảm là vợ chồng ông Trần Thanh Liêm và bà Nguyễn Thị Kim Hương (cùng ngụ quận 6).

Theo kết luận điều tra, Cư là đối tượng tổ chức thầu đề. Khoảng thời gian từ tháng 4/2011 đến tháng 7/2011, vợ chồng ông Liêm tham gia đánh đề trong đường dây của Cư, theo hình thức bao lô hai và ba con số.

Cư quy định việc đánh đề thông qua tin nhắn điện thoại. Mỗi ngày ông Liêm sẽ nhắn con số cần đánh và số tiền qua điện thoại của Cư, đến chiều khi có kết quả xổ số thì hai bên sẽ thanh toán số tiền thắng thua cho nhau. Khoảng tháng 7/2011, ông Liêm quyết định chơi một ván lớn và nhắn tin cho Cư số tiền đánh đề lên tới 700 triệu đồng. Không ngờ chiều hôm đó ông Liêm thua đậm. Biết không thể có số tiền lớn để trả một lúc cho Cư nên ông Liêm thỏa thuận xin Cư cho trả dần mỗi ngày 500.000 đồng thì được Cư đồng ý. Từ đó cho đến tháng 12/2012, ông Liêm đã trả cho Cư được 200 triệu đồng. Tuy nhiên, thời gian sau này, Cư quyết định không cho ông Liêm trả góp nữa mà buộc phải trả số tiền còn lại 500 triệu đồng một lần.

2 vợ chồng chết thảm vì bị chủ nợ sát hại - 1

Hiện trường nơi vợ chồng ông Liêm - bà Hương tử vong vì bị Kha Cư tạt hóa chất. Ảnh: HT

Ông Liêm kiên quyết không chịu trả một lần số nợ còn lại nên Cư nảy sinh chiêu dùng hóa chất để hù dọa buộc ông Liêm trả nợ. Cư đi mua phenol (một loại hóa chất rất độc, gây bỏng nặng) về nấu chảy, đổ vào ca nhựa nhằm thực hiện mưu đồ.

Biết vợ chồng ông Liêm thường hay đến quán cà phê số 52 Minh Phụng (quận 6) nên trưa 22/1/2013, Cư đem ca hóa chất đến quán cà phê tìm vợ chồng con nợ. Khi đến quán, Cư tiếp tục đòi ông Liêm trả số tiền nợ thua đề và Cư tự nguyện giảm xuống còn 200 triệu đồng, nếu ông Liêm trả một lần Cư sẽ xóa nợ luôn. Tuy nhiên, bà Hương không đồng ý nên giữa hai bên đã xảy ra lớn tiếng cự cãi.

Trong lúc cãi nhau, Cư cầm ca hóa chất tạt vào người ông Liêm và bà Hương, loại hóa chất cực độc này khiến bà Hương ngã gục tại chỗ, còn ông Liêm cố gắng chạy vào trong quán dội nước vào người nhưng cũng ngất xỉu ngay sau đó. Chứng kiến sự việc, nhiều người đang có mặt ở quán đã đưa ông Liêm - bà Hương đến BV Chợ Rẫy cấp cứu. Tuy nhiên, ông Liêm đã tử vong, còn bà Hương dù được tích cực cứu chữa nhưng hơn 10 ngày sau cũng không qua khỏi.

Riêng hung thủ Kha Cư bỏ chạy khỏi quán cà phê rồi đến Công an phường 5, quận 6 đầu thú.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HOÀNG TUYẾT (Pháp Luật Tp.HCM)
Báo lỗi nội dung