Ân hận muộn màng của kẻ hiếp, giết người tình vì phút "thú tính"

Đặng đòi quan hệ tình dục nhưng người tình nhất quyết cự tuyệt. "thú tính" nổi lên, gã hiếp dâm rồi giết chết nạn nhân.

Trong những phạm nhân mang tội Giết người đang cải tạo tại trại giam Đắk Plao (Tổng cục VIII, bộ Công an), Lê Viết Đặng (SN 1997, ngụ xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) là trường hợp khá đặc biệt. Bởi khi phạm trọng tội, Đặng chưa đủ 18 tuổi nhưng có 1 vợ và một số người tình.

Ân hận muộn màng của kẻ hiếp, giết người tình vì phút "thú tính" - 1

Đặng tại trại giam

Phần nữa vì lúc nào, khuôn mặt của Đặng cũng tươi rói với nụ cười thường trực trên môi, trái với vẻ khắc khoải của các phạm nhân khác.

Gã cười và chia sẻ: "Em nói thật, lúc mới vào em không thấy day dứt khi chia sẻ với mấy bạn tù về hành vi hiếp dâm và giết người. Em còn có cảm giác mừng bởi thoát án tử. Lúc gây án, em còn 9 ngày nữa mới đủ 18 tuổi.

Thế nhưng, vào đây, các cán bộ trò chuyện, phân tích, em hiểu ra nhiều điều. Cũng bởi ít học, em cứ nghĩ mình gây tội phải ngồi tù là trả xong hết nợ, là không có gì phải hối hận. Bây giờ, em hiểu bản án lương tâm mới theo mỗi người đến hết cuộc đời. Em chỉ biết cố gắng cải tạo tốt để được giảm án về với gia đình".

Nhắc lại tội ác ngày nào, Đặng kể rành mạch: "Khoảng 20h, ngày 12/12/2015, em với Lưu Văn Thắng (SN 1994, ngụ tỉnh Đắk Nông) rủ nhau đi nhậu ở thị trấn Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông. Nhậu được hơn 1 giờ đồng hồ, em thấy Nguyễn Thị N. (SN 1981, quê tỉnh Kiên Giang) đi vào quán".

"Trước dây, N. là tiếp viên quán nhậu, có qua lại tình cảm với em. Thấy N. bước vào quán, em gọi N. vào ngồi chung bàn", Đặng nhớ lại.

Chị N. ngồi xuống nhậu cùng với Đặng và Thắng được một lát thì đứng dậy ra về. Đến đoạn này, Đặng giải thích: “Lúc đó, em say rượu, chỉ muốn "vui vẻ" với N. nên mới rủ Thắng đi cùng. Trước đây, em đã cặp với N.. Mỗi lần, muốn "vui vẻ", em đều gọi điện thoại và đến phòng N. một vài tiếng, xong lại về”.

Nghĩ là làm, Đặng rủ Thắng đến phòng chị N. để cùng "vui vẻ". Bạn rủ, Thắng cũng vui vẻ đi cùng. Thế nhưng, khi 2 người đến, chị N. đuổi Thắng với Đặng về.

Đặng kể lại: “Bị N. đuổi, sẵn hơi men trong người, em nói Thắng đi ra ngoài giữ xe rồi em đè N. ra hiếp dâm. N. cứ chống cự nên em mới bóp cổ N.".

Sau đó, Thắng đi vào để rủ Đặng về thì thấy chị N. nằm thở thoi thóp, không mặc quần. Lúc đó, chị N. kêu cứu yếu ớt. Sợ bị lộ, Đặng nói Thắng giữ chân chị N. để gã bóp cổ cho chị N. chết.

Hai gã giết chị N. xong, lấy điện thoại di động và tiền của nạn nhân rồi ra về. Đặng vẫn hồn nhiên nói: “Em giết N. xong rồi về nhà ngủ, sáng mai thì thấy công an đến bắt".

Đặng còn thoải mái chia sẻ về "chiến tích" lẫy lừng với danh sách dài các cô người yêu xinh đẹp. Gã kể: "Quê em ở An Giang. Nhà nghèo quá, cả nhà kéo lên Đắk Nông làm thuê. Năm 17 tuổi, em đã yêu một cô gái. Hai bên qua lại, nhỏ này có bầu nên em dắt về làm vợ chứ đâu đủ tuổi kết hôn".

Lúc vợ sinh con gái đầu lòng, Đặng không chí thú làm ăn mà còn giở thói cặp bồ, yêu đương nhăng nhít. Danh sách người tình của Đặng nhiều đến nổi gã không nhớ hết. Bồ và vợ có chạm mặt nhau cũng không biết có chung "chồng".

Thế nhưng, từ ngày gã lĩnh án 18 năm tù, những mối tình không rõ ràng và cô vợ xinh đẹp cũng lặng lẽ rời đi. Người duy nhất khiến gã phải nhớ và ám ảnh, hối hận là cô gái chết bởi phút "thú tính" của gã.

Đại tá Nguyễn Xuân Trường, Giám thị trại giam Đắk Plao (Tổng cục VIII, bộ Công an) cho biết: "Đặng là phạm nhân phạm mang án nặng, trình độ nhận thức kém. Người này thường có những ý nghĩ tiêu cực lúc mới vào trại. Nắm bắt được tâm lý đó, cán bộ trại giam đã cố gắng động viên, giáo dục nên Đặng cũng có phần nào cải tạo khá, nghiêm chỉnh chấp hành nội quy trại giam trong thời gian thụ án".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tô Hương Sen (Người đưa tin)
Trọng án Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN