Chân dung gã trộm tà dâm, giết hiếp nữ SV

Không có công ăn việc làm, lại thích tiêu pha hoang phí Trương Ngọc Hoài Mến (30 tuổi, quê tỉnh Long An) đã lấy chuyện ăn cắp vặt "làm nghề" mưu sinh. Trong một lần đột nhập để ăn trộm, hắn thấy nạn nhân đang tắm liền nảy sinh ý định tà dâm nên đã lao vào giết chết nạn nhân rồi hãm hiếp. Đây là một trong những vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây bàng hoàng cho dư luận ở Đồng Nai.

"Hai lúa" không dám làm tướng cướp

Đã bước vào tuổi 30 nhưng Trương Ngọc Hoài Mến vẫn không chịu tu tỉnh làm ăn mà thường xuyên la cà, rượu chè. Cách đây 3 năm, Mến làm công nhân trong một xưởng cơ khí. Làm được đến năm 2011 thì Mến nghỉ giữa chừng và gặp việc gì thì làm việc đó để sống qua ngày. Một người bạn của Mến cho biết, Mến thường xuyên chuyển chỗ trọ hòng chạy trốn tiền thuê phòng.

Lần chuyển trọ mới nhất của Mến là từ Nhơn Trạch lên An Bình (Biên Hòa, Đồng Nai). Ngày Mến chuyển lên đây có chủ nhà trọ ở Nhơn Trạch còn chạy theo lên tận nơi thuê trọ mới của Mến để đòi nợ. Chuyển lên Biên Hòa, ngỡ rằng Mến sẽ tìm một công việc cố định để làm nhưng vẫn chứng nào tật nấy, đã có nhiều công ty tuyển dụng vào nhưng Mến đều bỏ sau một tuần làm việc. Không có tiền tiêu, Mến lân la làm quen mọi người xung quanh và mượn của mỗi người vài trăm ngàn đồng rồi tìm cách xù luôn. Sau khi không còn người nào quen có thể tiếp tục mượn tiền, Mến bắt đầu chuyển qua đi ăn cắp vặt.

Sau nhiều ngày buồn chán và ăn cắp vặt, Trương Hoài Ngọc Mến vẫn ấp ủ nhiều ý đồ đen tối khác. Ban đầu gã định sẽ quay về TP.Hồ Chí Minh để theo một số tay "anh chị" thực hiện một số vụ cướp bóc cho nhanh có tiền. Nhưng với bản chất của một tên hai lúa, trong lòng gã vẫn còn lấn cấn ngại ngùng. Bởi vậy nên Mến tính toán sẽ nán lại Biên Hòa sống vạ vật một thời gian. Để tồn tại, gã vẫn rình mò ăn cắp đồ của người khác đem bán ra chợ đêm để kiếm tiền. Ban ngày thì Mến đi dạo quanh các khu nhà trọ để thám thính, khi màn đêm buông xuống thì gã bắt đầu thực hiện ý đồ của mình.

Chân dung gã trộm tà dâm, giết hiếp nữ SV - 1

Trương Ngọc Hoài Mến. Ảnh T.G

Đi ăn trộm, nổi lòng  tà dâm, giết người rồi hãm hiếp

Nằm trong chuỗi kế hoạch đi khảo sát các nhà trọ của mình, ngày 22/11, sau khi la cà ở các quán cà phê cóc, Mến thấy chị Trương Thị H (22 tuổi trong nhà trọ ở khu phố 2, phường An Bình, Biên Hòa, Đồng Nai) có dây chuyền và điện thoại di động xịn nên lên kế hoạch tối đó sẽ đột nhập và cướp. Sau khi đã suy tính kỹ, Mến định rằng nếu gặp phải tình huống xấu thì có thể tẩu thoát bằng của sổ nhà trọ hoặc sẽ đánh cho chị H ngất xỉu rồi bỏ đi. Kế hoạch ban đầu của H chỉ là cướp của. Tuy nhiên tối ngày 22/11, khi dùng nạy sắt nhẹ nhàng cạy được chốt cửa đột nhập được vào phòng chị H, thấy chị H đang tắm, Mến liền chốt cửa lại và nảy sinh ý đồ hiếp dâm chị H trước rồi mới cướp tài sản sau.

Sau khi tính toán, bất ngờ Mến lao vào nhà tắm đòi thực hiện hành vi đồi bại nhưng đã vấp phải sự phản kháng quyết liệt từ chị H. Mến đánh túi bụi vào người chị H, đồng thời dùng sức mạnh để khống chế chị H ngay trong nhà tắm, gã bịt miệng và xô chị H ngã xuống. Cuộc giằng co diễn ra quyết liệt nhưng Mến vẫn không chịu từ bỏ ý định. Theo khai nhận của Mến, gã đạp chị H ngã xuống và nhào đến vừa đánh tới tấp vừa bóp cổ H cho đến khi H nằm bất động trên sàn nhà tắm mới chịu thôi. Biết chị H đã chết nhưng Mến vẫn thực hiện hành vị hiếp dâm xác chết trước khi cướp điện thoại đi động.

Chân dung gã trộm tà dâm, giết hiếp nữ SV - 2

Hiện trường vụ án. Ảnh T.G

Sau khi lấy được tài sản của nạn nhân, Mến thỏa sức ăn chơi. Gã bỏ mặc xác chị H trong nhà tắm và khóa trái cửa lại. Chiều tối 23/11, thấy trong lòng bất an và sợ hiện trường để lại quá ngổn ngang nên Mến quay lại tạo hiện trường giả. Khi quay lại, Mến vội vã lau dấu vết của mình để lại trên người chị H đồng thời bế chị đặt lên giường sau đó lục lấy nốt 30 ngàn đồng trong túi quần chị H rồi tẩu thoát ngay trong đêm đó.

Theo nhiều người quanh nhà trọ xảy ra án mạng cho biết, chị H là một sinh viên vừa đi học vừa đi làm thêm. Khu nhà trọ chị thuê lại nằm khuất phía trong quốc lộ nên ít người qua lại. Hơn nữa, thời điểm Mến gây án, đa số mọi công nhân khác đều đang đi làm ca nên không phát hiện ra được tiếng kêu cứu lẫn cuộc giằng co của chị với tên Mến. Chiều tối 23/11, một số người bạn của chị H gọi điện nhắc chị đi học nhưng không liên lạc được, khi tìm đến thì thấy cửa bị khóa trái, trong phòng lại đang bật điện nên đã báo với chủ nhà trọ.

Sau khi phá cửa thì chị H đã chết lạnh ở trên giường, toàn thân tím tái, bộ quần áo chỉ được Mến khoác vào vội vàng cho có lệ. Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan công an khám nghiệm hiện trường, tử thi và truy tìm hung thủ gây án. Kết quả khám nghiệm cho thấy, nạn nhân bị bóp cổ bằng một lực rất mạnh trong thời gian dài dẫn đến ngạt thở và tử vong. Bên cạnh đó, trên cổ nạn nhân có vết bầm tím, cánh tay có nhiều vết cào xước, vùng kín bị xâm hại một cách nghiêm trọng, chứng tỏ sau khi bị giết xác nạn nhân đã bị hiếp dâm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, CQĐT khoanh vùng đối tượng và tỏa đi các hướng để tìm hung thủ ngay trong đêm 23/11. Nghi can được nhiều người nhận dạng và xác định chính là Mến. Sau gần 20 giờ truy quét, CQĐT đã bắt được Mến đang lẩn trốn trong một nhà trọ cách địa điểm gã gây án 600m. Tại CQĐT, Mến đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Dẫu biết chị H đã chết nhưng vì thú tính nổi lên nên gã đã không kìm hãm được mình. Mến cũng khai nhận đã khảo sát kỹ phòng trọ của chị H cũng như dãy trọ này từ mấy hôm trước khi gây án. Nhiều người dân quanh khu phố An Bình không khỏi tiếc thương cho cô gái xấu số này bởi chị H vừa chăm chỉ vừa ngoan hiền.

Chia sẻ
Theo Văn Đông (giadinh.net.vn)
Báo lỗi nội dung