Sám hối muộn màng của thanh niên đốt chết bạn gái

Dọn về ở chung dù mới quen chưa được 1 tháng, thiếu nữ bị bạn trai giết chết vì cự cãi việc phát hiện người này mua đồ sử dụng ma túy.

Sám hối muộn màng của thanh niên đốt chết bạn gái - 1

Biển đốt chết người yêu trong lúc nóng giận và phải nhận lại một cái giá quá nặng nề

Ngày 7.6, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên xét xử phúc thẩm và tuyên phạt y án 18 năm tù đối với Lương Ngọc Biển (SN 1994, quê Bình Định) về tội Giết người.

Theo bản án sơ thẩm, Biển có quen chị Đỗ Thị Phụng qua mạng Internet rồi dọn về sống chung ở quận 3 sau gần 1 tháng quen nhau. Trong thời gian chung sống Biển và Phụng thường xuyên xảy ra cự cãi, thiếu nữ này sau đó muốn chia tay nhưng không được.

Trưa 19.12.2015, Phụng đọc được tin nhắn “nhớ mua chiếc Nỏ” – dụng cụ sử dụng ma túy nên có truy hỏi Biển. Từ đây cả hai cự cãi, đánh nhau đến mức vỡ tủ kính trong nhà. Phụng cầm mảnh gương vỡ rồi chửi bới, hù dọa Biển khiến đối tượng nảy sinh ý định giết người.

Biển đi mua 2 lít xăng, về tới phòng thì lập tức khóa trái cửa lại. Lúc này Phụng đang nằm trên nền nhà thì bị Biển vứt quần áo lên người, tưới xăng rồi châm lửa. Nóng rát, Phụng tìm cách thoát ra ngoài nhưng không được. Đau đớn, Phụng cố giằng co với Biển khiến đối tượng cũng bị phỏng.

Lúc này bị cáo mở cửa phòng, kéo theo Phụng ra ngoài rồi kêu cứu. Dù được người dân đưa đi cấp cứu nhưng chị Phụng đã tử vong tại bệnh viện. Biển bị công an bắt giữ sau đó và đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Khuôn mặt, tay chân của Biển cũng bị phỏng nặng, biến dạng nặng nề, những ngón tay gần như đã bị hoại tử và cắt bỏ gần hết.

Luật sư Nguyễn Thạch Thảo, người bào chữa cho Biển chia sẻ: “Bị cáo nhiều lần tâm sự rằng thấy bạn gái mình về trong mơ. Biển có một khao khát và nhờ tôi giúp đỡ rằng, cố xin dùm một tấm ảnh của người yêu cũ để nhìn cho đỡ nhớ”.

Một phút nóng giận, giờ đây gia đình mất con, kẻ tật nguyền và chịu cảnh tù tội, giằng xé lương tâm trong những năm tháng còn lại của cuộc đời.

Chia tay đòi quà, còn dùng xăng đốt người yêu cũ

Sau khi bị chia tay, Nam đòi lại quà đã tặng rồi phóng hỏa nơi ở của người yêu, đâm trọng thương người khác.

Chia sẻ
Theo K.Phong (Dân Việt)
Trọng án Xem thêm
Báo lỗi nội dung