Ấn định ngày xử kẻ hiếp chị giết em

Ngày 25/10 tới đây, kẻ hiếp dâm bé gái 8 tuổi và giết hại em gái 4 tuổi ở TX. Sơn Tây sẽ phải hầu tòa.

Theo kế hoạch, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội sẽ đưa ra xét xử đối với Đặng Trần Hoài (SN 1986, trú tại Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội) vào ngày 25/10 tới đây. Đặng Trần Hoài bị truy tố về các tội “giết người”, "hiếp dâm trẻ em”, “cướp tài sản”.

Nhắc lại nội dung vụ án, ngày 29/7, Đặng Trần Hoài đi đám cưới một người bạn ở Mỹ Đình (Từ Liêm, Hà Nội). Tại đây, Hoài đã uống rượu với bạn bè. Tàn cuộc, Hoài phóng xe máy lang thang, dạt về TX. Sơn Tây.

Trên đường đi, Hoài dừng lại mua ổi ở ven đường và trộm con dao của người bán ổi. Đến xã Cổ Đông (Sơn Tây), Hoài ghé vào một quán cắt tóc ở thôn Cổ Liễn xin ngủ nhờ. Hoài cởi hết quần áo, trần như nhộng nhảy lên giường ngủ nên bị gia chủ đuổi ra khỏi nhà.

Hoài tiếp tục phóng xe đến thôn Triều Đông, xã Cổ Đông, TX. Sơn Tây, vào cửa hàng của vợ chồng ông Khuất Văn H. Lúc này, chỉ có 2 cháu bé ở nhà xem ti vi.

Hoài liền bế cháu H. (8 tuổi) định giở trò đồi bại thì cháu Q. (em cháu H, 4 tuổi) thấy vậy đã gào khóc vì sợ hãi. Sợ bị phát hiện, Hoài liền dùng con dao trộm được lúc trước, chém cháu Q. làm cháu tử vong tại chỗ. Khi thấy cháu Q. đã gục xuống, Hoài tiếp tục thực hiện hành vi đồi bại với cháu H.

Nghe tiếng kêu khóc, bác ruột của cháu H. và Q. chạy sang. Hoài thấy động vội nấp sau cửa. Khi ông bác vừa vào, Hoài xông ra chém vào phía sau rồi bỏ chạy thục mạng.

Trên đường chạy trốn, Hoài định cướp xe máy của một người đi đường nhưng không thành. Lúc đó, một chiếc ô tô đi qua, Hoài lao lên khống chế, chui vào trong đóng cửa, nhưng đã bị người dân lôi ra ngoài đánh nhừ tử.

Thời điểm gây án, Hoài đã có vợ và mới sinh con đầu lòng được 10 ngày.

Ngày 11/10, ông Khuất Văn H. (xã Cổ Đông, TX. Sơn Tây, TP. Hà Nội, bố đẻ của hai nạn nhân trong vụ hiếp dâm, giết người) cho phóng viên biết, gia đình ông đã nhận được giấy thông báo của TAND TP. Hà Nội mời đến tham dự phiên xét xử này.

Ông H. cho biết, gia đình ông không thuê luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình mà do tòa chỉ định.

Sau khi vụ việc xảy ra, cháu bé 8 tuổi con ông H. đã phải nhập viện điều trị. Ông H. cho biết, cháu đã đi học bình thường trở lại, nhưng vẫn chưa hoàn toàn ổn định tâm lý.

Theo Khoản 1, Điều 93 BLHS quy định về tội giết người:

Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:
...
c) Giết trẻ em.
...
e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;

g) Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;
...
i) Thực hiện tội phạm một cách man rợ;
...
q) Vì động cơ đê hèn.

Theo Khoản 4, Điều 112 BLHS: Mọi trường hợp giao cấu với trẻ em chưa đủ mười ba tuổi là phạm tội hiếp dâm trẻ em và người phạm tội bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lệ Vân ([Tên nguồn])
Lạnh người kẻ hiếp chị 8 tuổi rồi giết em Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN