Trải lòng của vợ "sát thủ cuồng dâm"

"Bình thường, chồng tôi rất hiền, càng không thể là người cuồng dâm. Tôi vẫn tin rằng thứ rượu anh Hoài uống lúc ở đám cưới có chất gì đó khiến anh trở thành con người điên loạn như vậy", chị Trúc khẳng định.

Trong phiên xử phúc thẩm Đặng Trần Hoài, khi hàng trăm người tại phiên tòa và hàng triệu người theo dõi qua các phương tiện thông tin đại chúng ghê tởm với những hành vi của hắn thì người vợ trẻ vẫn tỏ vẻ rất thương cảm và quyến luyến.

Giờ đây, gần một tháng sau, người mẹ trẻ chưa đầy 23 tuổi (chị Nguyễn Thị Trúc, vợ của Hoài) vẫn không một giây ngăn được nước mắt. Chị nói không ghê tởm và vẫn một mực cho rằng chồng mình bị bỏ độc nên mới có những hành động điên dại như vậy. Cả buổi trò chuyện, Trúc khóc suốt, chẳng mấy khi đủ mạnh dạn để nhìn người đối diện.

Trong ngôi nhà ở con ngõ hun hút và vắng lạnh không một bóng người qua lại vì mưa rét, thi thoảng lắm mới thấy những tiếng xe đi lại chầm chậm trong ngõ hẹp kéo theo những tiếng nước lép bép não nề vọng lại từ những bức tường gạch đã cũ xỉn nhuốm màu rêu phong, Trúc dần trải lòng những điều chưa từng bày tỏ cùng ai về quãng thời gian ngắn ngủi làm vợ rồi làm mẹ.

"Chồng tôi rất tốt. Chỉ đến khi xảy ra chuyện mới trở thành con người xấu xa trong mắt mọi người", chị Trúc vừa khe khẽ mở đầu câu chuyện vừa đưa tay đẩy nhè nhẹ chiếc võng nhỏ mắc giữa nhà. Trên võng, cậu con trai của chị và Hoài mới được hơn 6 tháng tuổi, trắng trẻo, bụ bẫm lim dim ngủ. Đứa trẻ sinh đó ra được 15 ngày thì cha nó gây nên tội "trời không dung đất không tha".

Trúc kể lấy anh Hoài được hơn một tháng thì mang bầu. Ngày con ra đời, Hoài mừng đến phát khóc vì mẹ tròn con vuông. Vậy mà chỉ 15 ngày sau mọi thứ đã đảo lộn. Nói đến đó Trúc nhìn con rồi nghẹn giọng. Dường như muốn tránh trực tiếp nói đến những chuyện kinh khủng mà chồng mình gây ra, chị hướng câu chuyện về đứa con.

Trúc cho biết, kể từ ngày xảy ra chuyện càng thương và chăm chút cho con hơn nhưng không hiểu sao đứa bé hay khóc, quấy. "Không biết cháu nó có cảm nhận được điều gì không nhưng kể từ sau phiên phúc thẩm, cháu càng hay khóc về đêm, nhiều hôm khóc ngằn ngặt cả mấy tiếng đồng hồ liền cho đến khi tím tái hết cả người", người mẹ trải lòng.

Trúc cho biết, ngoài chuyện không hiểu sao chồng gây nên tội ác tày trời như vậy thì chị vẫn còn một điều day dứt. Đó là chưa có cơ hội bù đắp những ngày được Hoài quan tâm, lo lắng. Hai vợ chồng được bố mẹ cho ra ở riêng từ sớm. Đúng lúc khó khăn nhất thì cô mang bầu nên mọi việc từ lớn bé Hoài đều làm cả. "Sáng nào, anh ấy cũng phải dậy từ 3-4h để đi đổ hàng cho các quán. Thương chồng, em chẳng dám đòi hỏi hay ăn uống gì cao sang, nhưng cứ làm được bao nhiêu tiền anh ấy lại mua đồ về cho hai mẹ con em ăn uống rồi còn mắng em vì tiết kiệm", Trúc kể.

Mấy ngày gần đây, cứ chợp mắt là chị thấy hình ảnh chồng. Lúc là nụ cười khó hiểu khi đón nhận án tử hình ở phiên phúc thẩm, lúc lại là hình ảnh chồng vật vã khóc than ở phiên sơ thẩm, có lúc thì thấy mặt chồng bê bết máu, mặt mũi loang lổ chẳng thể nhận ra. Cũng có lúc, trong giấc mơ của người phụ nữ này hiện lên hình ảnh Hoài hiền lành, chăm sóc vợ và con trai từng ly từng tý. "Nhưng cứ mở mắt ra hình ảnh đẹp đẽ đó lại biến mất nhường chỗ cho thực tế khiến tôi chẳng thể chợp được mắt", Trúc thành thật kể.

Cũng theo lời chị, Hoài yêu con, chăm con từng li từng tí. "Anh ấy đặt tên cho con là Đặng Minh Thắng cũng là mong sau này lớn lên sẽ là người luôn sáng suốt, thắng lợi. Dù con mới sinh nhưng anh ấy đã đi mua một cái tông-đơ và bảo để sau này tự tay cắt tóc cho con chứ sợ đưa ra quán người ta làm không cẩn thận và cắt không đẹp", cô nói.

Mặc dù thừa nhận những gì Hoài gây ra đã "hai năm rõ mười" qua hai phiên tòa xử nhưng điều mà người vợ trẻ này vẫn băn khoăn là tại sao một con người lại có thể thay đổi đột ngột đến mức không thể tưởng tượng nổi như vậy. "Bình thường chồng tôi rất hiền. Càng không thể là một người cuồng dâm điên loạn đến mức đi hiếp một bé gái. Dẫu thế nào, tôi vẫn tin rằng thứ rượu anh Hoài uống lúc ở đám cưới có chất gì đó khiến anh trở thành một con người điên loạn như vậy", chị Trúc khẳng định.

Được hỏi về chuyện tế nhị vợ chồng, sau ít phút suy nghĩ, Trúc khó khăn tiết lộ: "Anh ấy rất biết giữ cho vợ, bảo sinh xong phải 4 tháng mới tính. Trước đây, anh ấy cũng rất điều độ và hiền lành trong chuyện chăn gối, chưa bao giờ có cách hành xử cuồng bạo hay đại loại như thế...".

Các cơ quan tố tụng đã chứng minh Hoài không bị tâm thần và qua câu chuyện người vợ cũng có thể khẳng định hắn không có tiền sử bị bệnh về tình dục. Hy vọng người vợ trẻ của sát thủ này sớm tìm lại sự bình yên để nuôi con và đến một ngày người phụ nữ này sẽ hiểu chồng mình phải nhận sự trừng phạt thích đáng với những gì hắn đã gây ra bởi có những ranh giới mà một con người không thể bước qua. Và khi đã bước qua thì cũng có nghĩa là họ đã tự loại mình ra khỏi xã hội loài người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiểu Mai (Gia Đình Xã Hội)
Lạnh người kẻ hiếp chị 8 tuổi rồi giết em Xem thêm
Báo lỗi nội dung