"Sát thủ cuồng dâm" xin Chủ tịch nước ân xá

Sau khi bị phiên tòa phúc thẩm tuyên y án sơ thẩm tử hình, “sát thủ cuồng dâm” Đặng Trần Hoài đã viết đơn lên Chủ tịch nước xin được sống vì “vợ trẻ người non dạ, con mới sinh còn quá nhỏ sau này không biết sống như thế nào”.

Tử tù Đặng Trần Hoài (SN 1986, ở phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội), hiện đang bị giam giữ ở Trại tạm giam Công an Hà Nội, đã viết đơn xin ân xá lên Chủ tịch nước.

Trong đơn xin ân xá, tử tù Đặng Trần Hoài xin Chủ tịch nước tha tội chết vì đã nhận thức được tội lỗi của mình và thực sự ăn năn, hối lỗi. Hoài cũng nêu mình là lao động chính trong gia đình, còn "vợ trẻ người non dạ, con mới sinh còn quá nhỏ sau này không biết sống như thế nào".

Bên cạnh đó, Hoài cũng nêu gia đình bị cáo đã khắc phục hậu quả 200 triệu đồng và gia đình bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho mình vì "phạm tội lần đầu".

Như đã đưa, ngày 17/1, TAND tối cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án "giết người" và "hiếp dâm trẻ em" và tuyên Đặng Trần Hoài y án sơ thẩm, tử hình về tội giết người, tử hình về tội hiếp dâm, 5 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Trong phiên tòa phúc thẩm, Hoài đã thể hiện sự hối lỗi, lời xin lỗi tới gia đình nạn nhân, mong gia đình các nạn nhân làm ơn mở rộng lòng từ bi, làm phúc cho gia đình bị cáo. Tuy nhiên, những lời muộn màng không khỏa lấp được tội ác tày trời mà “sát thủ cuồng dâm” này đã gây ra đối với gia đình bị hại.

Theo cáo trạng, sau khi đi ăn cưới một người bạn về, khoảng 15 giờ 30 phút ngày 29/7/2012, Hoài đi xe máy đến thôn Triều Đông, xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Khi đi qua nhà anh Khuất Văn Hiền, thấy cổng mở, Hoài dựng xe máy, đi vào bên trong. Phát hiện 2 bé gái ở nhà một mình, Hoài nảy sinh ý định hiếp dâm bé lớn là Khuất T.H. (sinh 2004).

Hoài lôi bé H. xuống bếp, lấy con dao, một tay cầm dao, một tay túm gáy cháu H. kéo xuống rồi lại lôi lên nhà uy hiếp và dùng vũ lực để làm hại cháu H. Thấy chị bị hại, cháu Khuất M.Q. (sinh 2008) sợ hãi kêu khóc, Hoài cầm dao chém nhiều nhát vào đầu và cổ Q. làm bé gái 4 tuổi này chết ngay tại chỗ. Sau khi đã sát hại bé Q., Hoài quay ra tiếp tục làm trò mất nhân tính với bé H.

Theo Điều 258 Bộ luật tố tụng hình sự, trong thời hạn 7 ngày kể từ khi bản án có hiệu lực pháp luật, người bị kết án được gửi đơn xin ân giảm lên Chủ tịch nước. Nếu bị bác đơn, thông thường sau 4-6 tháng, bản án tử hình sẽ được thực thi.

Trước đó, một sát thủ khác gây chấn động dư luận khi cắt cổ người yêu phi tang ở nhiều địa điểm khác nhau là Nguyễn Đức Nghĩa bị tuyên tử hình qua hai phiên tòa sơ và phúc thẩm cũng làm đơn ân xá Chủ tịch nước song đã bị bác bỏ và đang đợi thi hành án tử hình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo N.Quyết (Người Lao Động)
Lạnh người kẻ hiếp chị 8 tuổi rồi giết em Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN