Âm mưu của gã chồng để vợ “mây mưa” với đồng nghiệp: Sự thật bất ngờ

Điều tra sâu hơn, cảnh sát nhận thấy lời khai của người chồng dần lộ ra nhiều sơ hở, không phù hợp với những gì xuất hiện tại hiện trường vụ án mạng.

Năm 1996, vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra trong một ngôi nhà ở Virginia Beach đã khiến dư luận hết sức bàng hoàng bởi Virginia Beach vốn vẫn được coi là một trong những thành phố an toàn nhất ở Mỹ, giết người là điều rất ít khi xảy ra. Và rồi, kết quả điều tra sau đó còn khiến người dân bất ngờ hơn nữa khi đó thực chất chỉ là một màn kịch mà chính nạn nhân của vụ án mạng đã cùng chồng mình dựng lên. Nhưng điều cô không ngờ tới là mình cũng chỉ là “con tốt” trong tay gã chồng bất nhân.

Những chi tiết khó hiểu

Từ những bằng chứng thu thập được, cơ quan chức năng ban đầu đã đưa ra nhận định chứng cứ phù hợp với lời khai của Eddie Makdessi. Quincy Brown có khả năng đã đột nhập để cưỡng hiếp rồi sát hại Elise Makdessi. Và rồi không lâu sau cái chết của vợ, Eddie nhận được tổng số tiền bảo hiểm lên tới 700.000 USD.

 Đồ hoạ mô tả tư thế chết của Quincy Brown

 Đồ hoạ mô tả tư thế chết của Quincy Brown

Điều này khiến các điều tra viên cảm thấy nghi ngờ. Họ tiến hành rà soát lại thì được biết chỉ một tháng trước khi sự việc xảy ra, vợ chồng Eddie đã mua cho nhau hai hợp đồng bảo hiểm, tổng trị giá một triệu USD. Với thu nhập không phải ở mức dư dả, việc hai vợ chồng này sẵn sàng chi trả số tiền lớn như vậy để mua bảo hiểm hằng năm là điều rất đáng nghi. Qua cuộc điều tra sâu hơn, họ nhận thấy lời khai của Eddie không phù hợp với những gì xuất hiện tại hiện trường vụ án mạng.

Lịch sử cuộc gọi cho thấy tối hôm xảy ra vụ án, Brown từng ba lần gọi đến điện thoại bàn của gia đình Makdessi vào lúc 21h35, cuộc gọi dài nhất kéo dài hơn hai phút. Tuy nhiên, Eddie khai về đến nhà vào khoảng 21h thì bị tấn công ngay. Tại sao Brown gọi điện cho điện thoại nhà nạn nhân giữa lúc đột nhập? Giả sử Eddie nhớ nhầm thời gian, vậy tại sao kẻ có ý định giết người lại gọi trước cho nạn nhân?

Ngoài ra, tại hiện trường, Quincy Brown nằm ngửa, quần áo còn nguyên trên người và phẳng phiu, hoàn toàn không có dấu hiệu cho thấy Brown đang hãm hiếp ai đó.

Con dao rất sắc được tìm thấy dưới tay Brown đúng là hung khí gây án. Theo lời khai của Eddie, khi anh tỉnh dậy đã thấy hai tay của mình bị trói trong khi Brown đang cưỡng hiếp và đâm Elise. Cảnh sát sau đó xác định trên lưỡi dao là máu của Elise Makdess còn trên tay cầm là máu của Quincy Brown. Tuy nhiên, con dao hoàn toàn không có dấu vân tay của Brown. Chiếc áo phông Brown mặc khi chết cũng không dính máu của nạn nhân.

Lời khai đáng ngờ

Càng lúc, Eddie càng dần lộ ra nhiều sơ hở. Eddie cho biết đã tự cởi dây trói và lấy khẩu súng ở đầu giường bắn ba phát vào kẻ đang tấn công vợ mình. Tuy nhiên, vết máu tại hiện trường lại không phù hợp với lời khai này.

Kết quả giải phẫu thi thể Brown cho thấy viên đạn đầu tiên bắn trúng vào tim. Vết thương như vậy thông thường sẽ khiến máu phụt ra theo từng đợt và để lại nhiều vết hình elip đặc trưng. Nhưng phần sàn trước mặt Brown lại không có vết nào như vậy. Điều này khiến cảnh sát cho rằng Brown đã ở sẵn trong tư thế quỳ khi trúng đạn nên vết máu không có hình elip mà có hình tròn.

Ngoài ra, Eddie khai vừa lấy được khẩu súng thì Brown trèo xuống giường và lao tới, buộc mình phải bóp cò. Nhưng nếu vậy, lưng của Brown phải hướng về phía cửa ra vào phòng ngủ. Tuy nhiên, Brown lại chết trong tư thế nằm ngửa, lưng quay về phía tủ cạnh giường, ngược với lời khai của Eddie.

Ngoài ra, khẩu súng mà Eddie dùng để tự vệ được mua ngay tối hôm trước ngày xảy ra vụ án.

Về cáo buộc bị đồng nghiệp xâm hại, các cấp trên của Elise cho biết chưa từng nhìn thấy lá đơn tố cáo nào từ cô.

Trong khi đó, một số nhân chứng cho biết Eddie đã ít nhất hai lần thành công khởi kiện đòi tiền bảo hiểm. Anh ta còn từng rủ một người bạn tham gia dàn dựng lừa đảo bảo hiểm nhưng người bạn này không đồng ý.

Từ đây, các điều tra viên đã đưa ra nhận định Eddie chính là tác giả của vụ án mạng. Tuy nhiên, theo kế hoạch ban đầu, Elise cũng là một mắt xích quan trọng giúp sức cho chồng mình.

(Còn nữa)

-------------------------

Mời quý độc giả đón đọc kỳ tiếp theo Âm mưu của gã chồng để vợ “mây mưa” với đồng nghiệp: Gã chồng đê hèn vào lúc 4h00 ngày 29/7 trên mục Pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Âm mưu của gã chồng để vợ “mây mưa” với đồng nghiệp: Án mạng lúc nửa đêm

Bên trong căn hộ, một người đàn ông đã chết trên sàn nhà, nằm cạnh chiếc giường mà nữ chủ nhà đang bị trói hai tay...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo CBS News) ([Tên nguồn])
Âm mưu của gã chồng để vợ “mây mưa” với đồng nghiệp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN