Nữ sinh bị cưỡng bức, sát hại bằng 30 vết đâm: Vết cắn trên xác chết

Cái chết của cô nữ sinh 21 tuổi đã gây chấn động dư luận thời điểm đó. Một nhóm gồm các điều tra viên giàu kinh nghiệm được thành lập với quyết tâm nhanh chóng tìm ra tên sát nhân máu lạnh ấy.

Năm 1998, một cô nữ sinh 21 tuổi biến mất không dấu vết đã gây chấn động dư luận thành phố Fort Lauderdale (Mỹ). 3 ngày sau, người dân phát hiện xác cô gần một bãi rác khu công nghiệp. Nạn nhân bị cưỡng hiếp rồi sát hại với rất nhiều vết thương trên thi thể. Không có đủ manh mối, quá trình điều tra ban đầu đã lâm vào thế bế tắc cho đến khi cảnh sát bất ngờ phát hiện một chiếc xe tải với những đặc điểm đáng ngờ.

 Vị trí các vết thương trên thi thể nạn nhân.

 Vị trí các vết thương trên thi thể nạn nhân.

Bằng chứng quý giá

Hung thủ đã cưỡng hiếp Dawnia Hope Dacosta và sát hại cô bằng hơn 30 vết đâm hình ngôi sao trên cơ thể. Tuy nhiên, các vết đâm này không sâu và không phải là nguyên nhân khiến cô tử vong. Nạn nhân chết là do một cú đập mạnh vào hộp sọ, gây nên vết lõm. Một vết bầm hình móng ngựa cũng được tìm thấy gần vết thương ở hộp sọ.

Ngoài ra, các chuyên gia pháp y cũng tìm thấy nhiều sợi thảm màu nâu trên thi thể Dawnia. Một chi tiết đặc biệt khác là hung thủ đã để lại vết cắn trên cánh tay phải của Dawnia. Khi phóng to vết cắn, bác sĩ phát hiện điểm bất thường. Nhiều khoảng trống tồn tại giữa hai răng cửa trên và những răng ở phía dưới.

Tại hiện trường, nhóm điều tra thấy vết lốp xe trên nền bê tông và trên miếng vải bọc thi thể Dawnia. Vì miếng vải có màu nâu sẫm nên các kỹ thuật viên không thể lấy hình ảnh rõ nét về vết hằn lốp xe. Vết hằn trên nền xe cũng không đủ chi tiết để các chuyên gia có thể tìm ra loại lốp để truy ra những loại xe sử dụng lốp như vậy.

Nhờ áp dụng kỹ thuật đặc biệt, các kỹ thuật viên xác định được 6 dấu vân tay không trọn vẹn và 2 dấu vân tay trọn vẹn trên tấm rèm buồng tắm và túi nylon trùm đầu nạn nhân. Nhưng khi họ đối chiếu các dấu vân tay vào kho dữ liệu vân tay của tội phạm, không kết quả nào hiện ra.

Tuy vậy, chuyên gia pháp y lại phát hiện da người trong những móng tay của Dawnia. Đây là chứng cứ rất quý giá đối với các điều tra viên.

Chiếc xe tải có dòng chữ giống với mô tả của nhân chứng.

Chiếc xe tải có dòng chữ giống với mô tả của nhân chứng.

Chiếc xe có dòng chữ màu đỏ

8 ngày sau khi Dawnia qua đời, các thám tử nhận được thông tin đáng giá. Một xe tải màu đỏ xuất hiện gần nhà Dawnia và có 4 nam giới ngồi trên xe. Khi các thám tử chặn chiếc xe trên đường và kiểm tra, họ thấy bộ trang phục giống với trang phục mà Dawnia mặc vào đêm án mạng xảy ra.

Sau đó, cảnh sát tịch thu xe để đối chiếu vết lốp của nó với vết lốp chèn qua thi thể Dawnia nhưng kết quả cho thấy vết lốp không khớp nhau. 4 thanh niên chưa từng có tiền án và ADN của họ không trùng với ADN da người được tìm thấy trong móng tay của nạn nhân.

Cùng với đó, mẹ của Dawnia khẳng định bộ trang phục mà cảnh sát phát hiện trong xe tải màu đỏ không phải là đồ của con gái bà. Quá trình điều tra rơi vào bế tắc.

4 tháng sau, bước ngoặt của vụ án mạng xuất hiện khi cảnh sát tình cờ nhìn thấy một xe tải đậu gần nhà thờ. Chữ "Hope" màu đỏ bên sườn của nó khớp với mô tả của nhân chứng là nhân viên bán xăng vào đêm Dawnia mất tích.

Linh mục của nhà thờ xác nhận chiếc xe này là tài sản của nhà thờ. May mắn là ông đã ghi chép cẩn thận hoạt động của đội xe trong từng ngày nên ông có thể xác định người đã lái chiếc xe vào đêm Dawnia mất tích.

Sau khi rà soát, cuối cùng ông cũng cung cấp cho cảnh sát một cái tên. Đó là Lucious Boyd, một người đàn ông da màu sinh năm 1959. Anh ta là nhân viên bảo dưỡng tại trung tâm chăm sóc sức khỏe của nhà thờ. Từ đây, những khúc mắc của vụ án gây chấn động dần được giải đáp.

(Còn nữa)

---------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo Nữ sinh bị cưỡng bức, sát hại bằng 30 vết đâm: Sự thật sáng tỏ vào 4h00 ngày 25/7/2017 trên mục Pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Nữ sinh bị cưỡng bức, sát hại bằng 30 vết đâm: Xác chết khỏa thân cạnh thùng rác

3 ngày sau khi mất tích, người dân phát hiện xác cô nữ sinh gần bãi rác trong một con hẻm ở khu công nghiệp với rất nhiều...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) ([Tên nguồn])
Nữ sinh bị cưỡng bức, sát hại bằng 30 vết đâm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN