72 phút kinh hoàng của cô gái bị “yêu râu xanh” bắt cóc: Ảnh “nóng” trong điện thoại

Thứ Năm, ngày 18/08/2022 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Không chỉ nạn nhân mà ngay cả cơ quan điều tra cũng hết sức bất ngờ trước danh tính của 2 nghi phạm.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Bị bắt cóc trong một bãi đậu xe ngay giữa ban ngày, Erinn Orcutt đã phải trải qua quãng thời gian 72 phút mà cuộc đời cô sẽ không bao giờ có thể quên được. Nhưng việc đưa được kẻ tấn công cô ra trước công lý còn khó khăn và nguy hiểm hơn nhiều.

Sự thật sáng tỏ

Vài giờ sau khi nạn nhân Erinn Orcutt chạy thoát khỏi kẻ bắt cóc, cưỡng hiếp cô, cảnh sát nhận được tin một sĩ quan tên là Anthony Orban, 33 tuổi, từ Sở cảnh sát Westminster gần đó báo cáo rằng súng của anh ta bị thất lạc hoặc bị đánh cắp. Hai sự việc được liên kết với nhau.

72 phút kinh hoàng của cô gái bị “yêu râu xanh” bắt cóc: Ảnh “nóng” trong điện thoại - 1

Anthony Orban (trái) và đồng phạm Jeffrey Jelinek.

Các thám tử tự hỏi kẻ bệnh hoạn ấy đã đánh cắp và sử dụng súng của cảnh sát hay kẻ tấn công chính là cảnh sát.

Cơ quan chức năng sau đó đã tìm kiếm và theo dõi sĩ quan Anthony Orban đến một bãi đậu xe. Tại đây, anh ta giúp một người bạn và đồng nghiệp của mình tìm xe tải. Người bạn đó là Jeffrey Jelinek. Jeffrey cũng là cảnh sát làm việc tại trại giam của bang California.

Anthony và Jeffrey đều khớp với những mô tả mà Erinn đưa ra về kẻ tấn công cô và đồng phạm của hắn. Erinn được đưa đến để nhận dạng và lập tức xác nhận đó chính là 2 gã đàn ông trong lời khai của cô. Không chỉ Erinn mà ngay cả các thám tử cũng hết sức bất ngờ trước danh tính của 2 nghi phạm. Anthony và Jeffrey nhanh chóng bị tạm giữ để thẩm vấn.

Tại đồn cảnh sát, Anthony khai bữa trưa hôm đó uống khá nhiều rượu. Vì trước đó rất lâu không uống nên anh ta nhanh chóng bị say xỉn và không thể nhớ chuyện gì đã xảy ra vào buổi chiều.

Ngoài ra, Anthony nói rằng đang sử dụng thuốc chống trầm cảm nên không có ham muốn tình dục và vì vậy không thể thực hiện việc hiếp dâm. Điều này phù hợp với lời kể của Erinn về việc kẻ tấn công cô từng cố gắng hành vi quan hệ tình dục với cô nhưng đều không thành công.

Trong khi đó, Jeffrey ban đầu giả vờ mất trí nhớ. Nhưng chỉ thời gian ngắn sau, anh ta đồng ý nói hết mọi chuyện và cung cấp cho cảnh sát những bức ảnh nóng của Erinn do Anthony chụp rồi gửi qua điện thoại.

Ám ảnh khôn nguôi

Mặc dù đồng phạm Jeffrey đã khai nhận , Anthony Orban vẫn một mực nhắc lại kịch bản của mình từ trước đó.

Khi được thông báo đồng phạm Jeffrey đã thú nhận, Anthony lại quay ra không nhận bất cứ tội danh gì với lý do mất trí. Anh ta nói đã uống thuốc chống trầm cảm với rượu nên tinh thần không tỉnh táo và có những hành vi bạo lực.

Trong quá trình chờ xét xử, Erinn lại phải đối mặt với khó khăn khác dù nỗi kinh hoàng từ vụ cưỡng hiếp đã qua đi và kẻ tấn công cô đang ngồi sau song sắt. Erinn liên tục nhận được những cuộc gọi đe dọa rằng sẽ không thể ra tòa làm chứng.

Erinn sau đó được chuyển đến nơi ở bí mật và được bảo đảm an ninh cho nhân chứng. Cô chỉ xuất hiện vào ngày phiên tòa xét xử diễn ra.

Tại phiên tòa diễn ra vào tháng 5/2012, Anthony không nhận tội với lý do mất trí. Tuy nhiên, bồi thẩm đoàn bác bỏ lời biện hộ và tuyên anh ta phạm tội bắt cóc, hãm hiếp và nhiều tội danh tấn công tình dục khác với tổng cộng 8 tội danh.

Jeffrey đồng ý làm chứng chống lại Anthony trước tòa để đổi lấy bản án nhẹ hơn. Anh ta cuối cùng bị kết án 5 năm tù.

Vào ngày tuyên án, Erinn nhận được thông báo không cần phải tới tòa án. Lý do là vì Anthony đã treo cổ tự tử trong phòng giam.

Dù những kẻ thủ ác đã phải đền tội nhưng những năm tháng sau đó với Erinn Orcutt vẫn không hề dễ dàng. Cô được chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương. Cô cũng thường xuyên phải trải qua những cơn hoảng loạn và trầm cảm.

(Hết)

-------------------

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo Kỳ án thế giới vào lúc 4h00 ngày 19/8 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/72-phut-kinh-hoang-cua-co-gai-bi-yeu-rau-xanh-bat-coc-anh-nong-trong-...

72 phút kinh hoàng của cô gái bị “yêu râu xanh” bắt cóc: Tội ác bên trong chiếc xe

Khi cô gái cầu xin gã đàn ông lạ mặt để cô đi, hắn đã nói rằng điều đó sẽ không bao giờ xảy ra.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo Truecrimedaily) (Người đưa tin)
sự kiện 72 phút kinh hoàng của cô gái bị “yêu râu xanh” bắt cóc
Báo lỗi nội dung