7 năm tù cho kẻ giết người yêu, tự tử bằng... nước mắm

Thứ Bảy, ngày 12/04/2014 07:44 AM (GMT+7)

Sau khi đâm người yêu, "kẻ si tình" tưởng nạn nhân không qua khỏi nên tự dùng dao đâm mình rồi dùng kim tiêm bơm nước mắm vào vết thương để tự sát.

Ngày 11-4, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lưu Hoàng Minh (SN 1991, quê An Giang) mức án 7 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, năm 2011, Minh rời quê từ An Giang lên TP HCM thuê nhà trọ của gia đình em Phạm Thị Thanh Tuyền (SN 1998, ngụ quận Thủ Đức) để đi làm thuê. Khoảng 1 năm sau đó, giữa Minh và Tuyền nảy sinh mối quan hệ yêu đương. Biết chuyện gia đình Tuyền đã can ngăn vì Tuyền còn quá nhỏ. Đến tháng 2-2013, Tuyền chủ động chấm dứt tình cảm với Minh và quen bạn trai mới tên Sơn.

7 năm tù cho kẻ giết người yêu, tự tử bằng... nước mắm - 1

Bị cáo Minh khai rằng bị từ chối tình yêu nên muốn tự sát.

Chiều 24-3-2013, Minh nhìn thấy Tuyền và Sơn ngồi nói chuyện thân mật nên đến đánh vào mặt Sơn. Sơn ngồi dậy tìm cây đánh trả nhưng được nhiều người can ngăn nên Minh chạy thoát. Sáng hôm sau, Minh sang nhà Tuyền nói chuyện rồi bất ngờ dùng tay bóp cổ, đẩy người yêu cũ vào phòng ngủ và dùng dao đâm.

Sau khi đâm người yêu, Minh chạy về phòng tự đâm vào ngực mình để "cùng chết với người tình" nhưng không chết. Sau đó Minh tiếp tục dùng kim tiêm bơm nước mắm vào tĩnh mạch để tự tử. Lúc này, người nhà Tuyền phát hiện vụ việc nên đưa cả Tuyền và Minh đi cấp cứu, nhờ vậy mà cả hai thoát chết.

Theo P.Dũng (Người Lao Động)