4 đối tượng tấn công lực lượng chống dịch Covid-19 lĩnh 30 tháng tù

Thứ Bảy, ngày 18/04/2020 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Điều khiển xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang, khi bị lực lượng chức năng nhắc nhở 4 đối tượng đã chống đối, kẹp cổ, tấn công một cán bộ công an.

4 đối tượng tấn công lực lượng chống dịch Covid-19 lĩnh 30 tháng tù - 1

Các bị cáo tại phiên xét xử sáng 18/4.

Ngày 18/4, Toà án nhân dân thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đưa 4 bị cáo gồm: Vũ Văn Huy (SN 1990); Vũ Văn Phong (SN 1993) cùng trú tại khu 5, phường Phong Hải, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh); Nguyễn Văn Tuyển (SN 1994, quê quán thôn Quyết Tâm, xã Thái Liên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai); Lê Minh Thức (SN 1988, trú tại khu 3, phường Phong Hải. Quảng Ninh) về tội “chống người thi hành công vụ”.

Theo cáo trạng, trước đó vào khoảng 21h30 ngày 12/4, tổ công tác kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của UBND phường Phong Cốc, thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đi tuần tra tại khu 4, phường Phong Cốc thì phát hiện Vũ Văn Huy điều khiển xe mô tô, phía sau chở Vũ Văn Phong và Nguyễn Văn Tuyển đều không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang nên đã nhắc nhở.

Lúc này, tổ công tác yêu cầu nhóm người trên dừng xe, thực hiện đúng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và quy định của tỉnh Quảng Ninh thì Huy có lời nói thách thức, rồi cùng Phong, Tuyến dùng chân, tay đánh cán bộ của tổ công tác.

Cùng lúc đó, Thức đi xe máy qua thấy thế nên vào tham gia cùng đồng bọn chống đối tổ công tác. Huy và 2 người ngồi sau là Phong và Tuyển không những không chấp hành mà có hành vi chống đối, cản trở tổ tuần tra làm nhiệm vụ.

Trước tình huống này, lực lượng chức năng đã khống chế các đối tượng. Thức là người quen của 3 đối tượng trên đến dùng điện thoại quay phim, chụp ảnh và có hành vi dùng tay kẹp cổ, bóp cổ một đồng chí trong tổ tuần tra để 3 đối tượng còn lại tiếp tục hành vi đánh, đấm.

Sau đó, Công an thị xã Quảng Yên đã ra quyết định tạm giữ hình sự, khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 bị cáo trên.

Tại phiên xét xử, Vũ Văn Huy và Vũ Văn Phong bị tuyên phạt 9 tháng tù giam; Nguyễn Văn Tuyên và Lê Minh Thức bị tuyên phạt 6 tháng tù giam.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Nguồn: http://danviet.vn/an-ninh-trat-tu/4-doi-tuong-tan-cong-luc-luong-chong-dich-covid-19-linh-30-tha...

Bị nhắc nhở, chủ quán cà phê vác mã tấu đuổi chém tổ công tác phòng chống Covid-19

Trong lúc đi kiểm tra, nhắc nhở người dân thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19, Tổ công tác phát hiện...

Chia sẻ
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung