"Bất ngờ" lý lịch đối tượng vác mã tấu đuổi chém tổ công tác phòng, chống Covid-19

Thứ Hai, ngày 13/04/2020 08:13 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong lúc đi kiểm tra, nhắc nhở người dân thực hiện cách ly xã hội để phòng chống Covid-19, tổ công tác phát hiện một quán cà phê vẫn mở bán, có nhiều người tụ tập nên vào vận động, nhắc nhở. Tuy nhiên, chủ quán không chấp hành còn lấy mã tấu, dao đuổi đánh các thành viên trong đoàn.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

"Bất ngờ" lý lịch đối tượng vác mã tấu đuổi chém tổ công tác phòng, chống Covid-19 - 1

Nơi xảy ra sự việc.

Chiều 12/4, ông Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, đã chỉ đạo Công an huyện Vân Canh xử lý nghiêm đối tượng Nguyễn Văn Thiện (39 tuổi), chủ quán cà phê “Ba cô gái”- người có hành vi lăng mạ, cầm mã tấu, dao đuổi đánh các thành viên tổ kiểm tra phòng chống dịch Covid-19.

“Ngay từ đầu Ban chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch bệnh đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 08 ngày 31/3 của Chủ tịch UBND tỉnh. Với trường hợp chống đối, lãnh đạo tỉnh yêu cầu phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật để răn đe, làm gương cho các công dân khác”, ông Nguyễn Tuấn Thanh nói.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, lãnh đạo Công an huyện Vân Canh cho biết, sau khi hết thời gian 3 ngày tạm giữ trong trường hợp phạm tội quả tang (tính từ ngày 11/4), Cơ quan CSĐT Công an huyện sẽ ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Nguyễn Văn Thiện về tội chống người thi hành công vụ. Đối tượng này từng có 4 tiền án tiền sự về hành vi cố ý gây thương tích.

Trước đó, như đã đưa tin, sáng 11/4, tổ công tác của UBND thị trấn Vân Canh đi kiểm tra, nhắc nhở người dân trên địa bàn thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

Trên đường làm nhiệm vụ, Tổ công tác phát hiện quán cà phê “Ba Cô Gái” (ở khu phố Tân Thuận, thị trấn Vân Canh) do Nguyễn Văn Thiện làm chủ vẫn mở bán, có nhiều người tụ tập nên vào vận động, nhắc nhở mọi người ra về. Tuy nhiên, Thiện không chấp hành và có hành vi lăng mạ, sau đó lấy mã tấu, dao đuổi đánh các thành viên trong đoàn.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/phap-luat/bat-ngo-ly-lich-doi-tuong-vac-ma-tau-duoi-chem-to-cong-tac-ph...

Bị nhắc nhở, chủ quán cà phê vác mã tấu đuổi chém tổ công tác phòng chống Covid-19

Trong lúc đi kiểm tra, nhắc nhở người dân thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19, Tổ công tác phát hiện...

Chia sẻ
Theo Trương Định (Tiền Phong)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung