24 giờ truy lùng kẻ tống tiền bạn đồng tính bằng clip sex

Sự kiện: Tin nóng

Để thực hiện trót lọt phi vụ cưỡng đoạt tài sản của người tình đồng tính, một kế hoạch chi tiết đã được kẻ chủ mưu Nguyễn Ngọc Phú (SN 1993, HKTT tại xóm Bé, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An; hiện đang ở tại ngõ 545, đường Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) dàn dựng tỉ mỉ. Tuy nhiên, cuối cùng đối tượng vẫn không thoát lưới pháp luật…

Nỗi niềm của người phụ nữ đến tố giác tội phạm

Ngày 10-8, người phụ nữ trung tuổi, gương mặt lộ rõ sự mệt mỏi, lo âu rụt rè tìm đến trụ sở Công an huyện Cẩm Khê.

Chị cho biết trong khoảng thời gian từ ngày 7 đến 9-8, có một đối tượng sử dụng điện thoại và mạng xã hội facebook nhắn tin, gọi điện cho chị. Trong nội dung các tin nhắn gửi đến, đối tượng yêu cầu chị phải chuyển cho hắn ta 100 triệu đồng, bằng không sẽ công khai hình ảnh của chồng chị là anh N.V.S đang quan hệ tình dục đồng tính với người khác, làm hại danh dự, nhân phẩm và uy tín của gia đình chị. Thông tin này đối với chị Thúy như một tiếng sét đánh ngang tai. Kể đến đây, người phụ nữ đã chia sẻ những bí mật được giữ suốt bao năm qua.

24 giờ truy lùng kẻ tống tiền bạn đồng tính bằng clip sex - 1

Công an huyện Cẩm Khê triển khai các phương án bắt giữ đối tượng.

Trên pháp lý, chị và anh S vẫn là vợ chồng, nhưng thực tế người phụ nữ ấy đã chịu cảnh "chăn đơn, gối chiếc" từ nhiều năm nay. Khi biết anh là người đồng tính, chị vô cùng đau xót. Nhưng vì các con, chị đã âm thầm chịu đựng và giấu kín bí mật đó trong suốt bao nhiêu năm. Nếu sự việc bị lộ tẩy vào đúng thời điểm này, khi mà con gái chị vừa có những thành công nhất định trong sự nghiệp thì mọi sự hy sinh của chị sẽ trở nên vô nghĩa, trong khi chồng chị đang công tác trong một cơ quan nhà nước.

 Để gây sức ép đòi tiền, đối tượng còn lên trang cá nhân facebook của chị viết những lời lẽ bôi nhọ, gây hoang mang, nghi ngờ cho bạn bè và người thân... Lo sợ đoạn clip sẽ bị đẩy lên mạng, chị đã chuyển 2 triệu đồng vào tài khoản có tên Kiều Quốc Duy, ở xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê, nhưng kẻ đe dọa vẫn không chịu và liên tiếp đe dọa tung clip lên mạng.

Chị rất lo lắng nếu kẻ giấu mặt tung đoạn clip trên thì danh dự của gia đình chị có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Không dừng lại ở đó, cú sốc có thể khiến con gái chị gục ngã...

Đọc được những suy nghĩ của người phụ nữ, Trung tá Phạm Trung Kiên, Trưởng Công an huyện Cẩm Khê đã chỉ đạo các trinh sát của Đội Cảnh sát hình sự vào cuộc, nhanh chóng bắt giữ đối tượng gây án. Việc xác định danh tính và bắt giữ Kiều Quốc Duy, đối tượng tham gia đắc lực vào vụ cưỡng đoạt tài sản không khó.

Bởi vì hám lời, Duy đã bị đối tượng chủ mưu lợi dụng, thuê làm thẻ ngân hàng và sử dụng chính tài khoản này để nhận tiền. Cái khó ở đây là dựng chân dung và bắt giữ Phú, kẻ chủ mưu của vụ cưỡng đoạt tài sản. 

Cùng với việc động viên người bị hại, Công an huyện Cẩm Khê đã khéo léo ghi lại thông tin cần thiết, phục vụ việc xác định và bắt giữ đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ kết hợp với việc rà soát, ngày 10-8, Công an huyện Cẩm Khê đã triệu tập Kiều Quốc Duy đến trụ sở làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Duy cho biết: Qua các mối quan hệ xã hội, Duy quen biết một người đàn ông, Duy chỉ gặp người này một lần tại Hà Nội. Khi gặp mặt, người thanh niên bịt mặt bằng khẩu trang đã đặt vấn đề nhờ Duy làm hộ một chiếc thẻ Vietcombank tại Hà Nội, đăng ký dưới tên Kiều Quốc Duy. Duy không biết tên, tuổi và địa chỉ của đối tượng này.

Với các dữ liệu ban đầu do Duy cung cấp, vụ án những tưởng sẽ dừng lại ở đây. Các điều tra viên tiếp tục lần tìm từ những thông tin sơ sài do người bị hại bước đầu cung cấp. "Qua lời khai của Duy, chúng tôi nhận định kẻ chủ mưu của vụ án vẫn còn ở bên ngoài. Vì thế, việc giữ bí mật thông tin về vụ án là rất quan trọng, để tiến hành các bước phá án tiếp theo", Trung tá Phạm Trung Kiên cho biết.

Vì thế, ngoài việc sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để dựng chân dung của đối tượng nghi vấn, họ đã vận động, thuyết phục Duy hợp tác với cơ quan Công an, tiến hành bắt giữ đối tượng. Đúng như phán đoán của Công an huyện Cẩm Khê, sau khi nhận được thông tin của Duy, đối tượng đồng ý lên Cẩm Khê nhận tiền. Một kế hoạch chi tiết đã được các trinh sát  triển khai để bắt giữ đối tượng.

Và chỉ trong vòng 24h kể từ khi nhận được tin tố giác tội phạm, đối tượng Nguyễn Ngọc Phú đã sa lưới.

Từ lối sống bệnh hoạn đến kẻ cưỡng đoạt tài sản

Rời nhà từ năm 16 tuổi, Nguyễn Ngọc Phú dạt xuống TP Hà Nội sinh sống. Không bằng cấp, lại lười lao động, đối tượng đã đi bán dâm nam kiếm sống. Với ý định sẽ thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản, trong quá trình này Phú đã lén dùng điện thoại ghi lại các cảnh quan hệ với khách hàng.

Khoảng ngày 27 và ngày 28-7, tại khách sạn La Thành thuộc quận Ba Đình, Hà Nội, Phú đã có quan hệ tình cảm với anh S.

24 giờ truy lùng kẻ tống tiền bạn đồng tính bằng clip sex - 2

Hai đối tượng Duy và Phú.

Trong quá trình ở nhà nghỉ, Phú đã bí mật sử dụng điện thoại để quay lại hình ảnh của anh S ở trong phòng nghỉ khách sạn. Đến ngày 7-8, do có số điện thoại của anh S nên Phú nảy sinh ý định sử dụng hình ảnh nhạy cảm của nạn nhân để đe dọa, buộc họ phải chuyển số tiền 100 triệu đồng. Để xác minh số điện thoại của gia đình nạn nhân, đối tượng liên lạc với anh S, nói dối rằng có bưu kiện chuyển đến gia đình. 

Chẳng mảy may nghi ngờ gì, anh S đã cho số điện thoại của chị Thúy. Sau khi có số điện thoại của vợ nạn nhân, đối tượng thường xuyên liên lạc và sử dụng facebook "Nam Trần" để gọi điện đe dọa, nhắn tin và gửi một số hình ảnh anh S cởi trần hoặc quấn khăn tắm ở trong khách sạn, buộc chị Thúy phải chuyển số tiền là 50 triệu đồng cho Phú, nếu không hắn sẽ công khai hình ảnh và clip của Phú cùng anh S quan hệ tình dục đồng tình cho gia đình và bạn bè của chị biết.

Vì lo sợ ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của gia đình và con cái nên đến khoảng 12h ngày 9-8, chị Thúy đã đồng ý chuyển cho Phú tiền với điều kiện đối tượng phải viết cam kết không đòi thêm tiền; xóa toàn bộ clip và hình ảnh liên quan đến anh S, đồng thời chụp ảnh gửi qua tin nhắn facebook kèm theo giấy tờ tùy thân.

Nghĩ rằng cá đã cắn câu, Phú liên hệ qua điện thoại và zalo với Kiều Quốc Duy, chỉ đạo Duy viết cam kết theo yêu cầu của chị Thúy, đồng thời gửi ảnh chụp bản cam kết kèm theo chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe của anh Duy qua zalo cho Phú. Phú hứa hẹn với Duy, sau khi xong việc sẽ cho Duy 3 triệu đồng. Vì hám lời, Duy đã đồng ý.

Bản thân Duy biết việc Phú sẽ sử dụng bản cam kết do mình viết và giấy tờ tùy thân của mình để đe dọa lấy tiền một ai đó bằng clip và hình ảnh để tống tiền. Song đối tượng lại rất muốn vụ cưỡng đoạt sẽ thành công, lấy được tiền của người bị hại nên đã thực hiện quyết liệt...

Sau khi nhận được hình ảnh từ Duy, Phú đã gửi lại cho chị Thúy. Sau khi xem xong cam kết và các giấy tờ tùy thân, khoảng 13h ngày 9-8, chị Thúy đã sử dụng tài khoản của bản thân để chuyển cho Duy 2 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Phú không đồng ý với số tiền trên nên tiếp tục đe dọa và yêu cầu chị Thúy chuyển 50 triệu đồng tuy nhiên chị không đồng ý.

Xác định hành vi phạm tội của Phú và Duy, ngày 13-8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Khê đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự và bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Ngọc Phú và Kiều Quốc Duy về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trong quá trình khám xét nơi ở của Phú, Công an huyện Cẩm Khê đã thu giữ được chiếc điện thoại, bên trong có nhiều đoạn clip nhạy cảm Phú ghi lại nhằm thực hiện hành vi phạm tội; đồng thời làm rõ một số vụ cưỡng đoạt tài sản do đối tượng này đã thực hiện để chiếm đoạt tiền của người đồng tính.

Đoạt mạng vợ và 1 phụ nữ vì nghi cả 2 quan hệ đồng tính

Nghi vợ có quan hệ đồng tính với bạn, Hổ ra tay sát hại vợ và người bạn này khi cả hai đang ngủ trong chòi vịt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Mai ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung