Xôi bắp mặn - món ngon văn phòng

Là món ăn giản dị, dân dã, đậm đà quê hương mà lại ngon. Bạn có thể chế biến cho cả nhà ăn sáng trước khi đi học, đi làm rất tiện lợi!

Nguyên liệu:

- 1 trái bắp

- 1 chén nếp

- 100 gr tôm khô

- 50 gr bột dừa

- 2 củ hành tím

- Hành lá

Cách làm xôi bắp mặn đơn giản


Cách làm:

Cach lam xoi bap man

- Nếp ngâm nước nóng khoảng 1 giờ, rồi để thật ráo, sau đó trộn đều với 1 muỗng canh dầu ăn và 1 chút muối.

Hướng dẫn cách làm món xôi bắp mặn thơm ngon cho bữa sáng

Cho nếp vào xửng hấp 10 phút sau đó xới ra mâm, bước này chỉ hấp sơ sơ chứ không cần nếp thật chín.

- Tôm khô rửa sạch với nước nóng

Xôi bắp mặn - món ngon văn phòng - 4

- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ

- Hành tím băm nhuyễn

Xôi bắp mặn - món ngon văn phòng - 5

- Cho bắp vào lò vi sóng khoảng 3 phút, lấy ra tách rời từng hạt.

Xôi bắp mặn - món ngon văn phòng - 6

- Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm, rồi trút tôm khô vào xào.

Xôi bắp mặn - món ngon văn phòng - 7

Cho bắp vào xào cùng

Xôi bắp mặn - món ngon văn phòng - 8

Nêm chút đường và bột nêm cho vừa miệng.

Xôi bắp mặn - món ngon văn phòng - 9

- Cho nếp vào chảo trộn thật đều.

Xôi bắp mặn - món ngon văn phòng - 10

- Cuối cùng cho hành lá, bột dừa khô vào trộn đều lẫn nữa.

Xôi bắp mặn - món ngon văn phòng - 11

- Cho vỏ bắp vào lò vi sóng quay chừng 1 phút cho mềm. Bạn nên chọn những vỏ ở ngoài và lớn để dễ gói

Xôi bắp mặn - món ngon văn phòng - 12

- Đặt 2 vỏ bắp kề nhau, cuộn lại như hình cái phễu.

Xôi bắp mặn - món ngon văn phòng - 13

Múc xôi vào, sau đó túm lại.

Xôi bắp mặn - món ngon văn phòng - 14

Bạn có thể dùng tăm cố định phía dưới cho chắc.

- Bắc xửng nước sôi, cho vào hấp chừng 10 phút là chín.

Xôi bắp mặn - món ngon văn phòng - 15

Món xôi bắp mặn khi ăn rắc thêm chút hành phi sẽ rất ngon. Từng hạt nếp dẻo thơm xen lẫn những hạt bắp giòn sựt càng làm món ăn thêm hấp dẫn. Đặc biệt khi cuộn lá bắp đem hấp, mình còn cảm nhận được hương bắp thoang thoảng dịu nhẹ!

Xôi bắp mặn là món ăn giản dị, dân dã, đậm đà quê hương mà lại ngon, cho dù đi đâu xa vẫn khiến người ta nhớ mãi. Món xôi này lại chắc bụng, no lâu nên bạn có thể chế biến cho cả nhà ăn sáng trước khi đi học, đi làm rất tiện lợi!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bamboo ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN