Vịt om bia béo ngậy, ngon hết nấc cho bữa trưa ngày mát trời

Bia không chỉ khử mùi tanh của vịt, mà còn giúp thịt mềm hơn, thơm hơn. Món ăn hấp dẫn này không hề khó làm với công thức dưới đây.

Vịt om bia béo ngậy, ngon hết nấc cho bữa trưa ngày mát trời - 1

Nguyên liệu:

- 1 con vịt

- 1-2 lon bia

- 1 nhánh gừng băm nhỏ

- 1 củ tỏi băm nhỏ

- 1 củ hành khô băm nhỏ

- 2 hoa hồi

- 2 lá nguyệt quế

- 1 quả ớt khô xắt nhỏ

- 15ml rượu gạo

- 15ml dầu hào

- 15ml nước tương

- Đường, muối vừa ăn

Vịt om bia béo ngậy, ngon hết nấc cho bữa trưa ngày mát trời - 2

Cách làm:

- Làm nóng dầu trong chảo, cho gừng, tỏi, hành khô vào phi thơm.

Vịt om bia béo ngậy, ngon hết nấc cho bữa trưa ngày mát trời - 3

- Vặn to lửa, cho vịt và rượu gạo vào đảo đều khoảng 5 phút.

Vịt om bia béo ngậy, ngon hết nấc cho bữa trưa ngày mát trời - 4

- Thêm dầu hào và nước tương vào, nêm thêm đường và muối vừa ăn.

- Cho hoa hồi, lá nguyệt quế và ớt vào đảo đều.

- Đổ bia xâm xấp mặt thịt, đun nhỏ lửa tới khi vịt chín mềm thì tắt bếp.

Bày ra đĩa và thưởng thức thôi.

Vịt om bia béo ngậy, ngon hết nấc cho bữa trưa ngày mát trời - 5

Tết Đoan ngọ, làm ngay món canh vịt nấu dưa chua thanh mát này đãi cả nhà

Ngày tết Đoan ngọ, bữa cơm gia đình không thể thiếu thịt vịt. Món canh dưa chua độc đáo này chắc chắn là lựa chọn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Châu (Theo Xiachufang) ([Tên nguồn])
Món ngon từ vịt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN