Thực phẩm phục vụ đại biểu Hội nghị Thượng đỉnh được chuẩn bị và giám sát như thế nào?

Thứ Tư, ngày 27/02/2019 01:00 AM (GMT+7)

Thực phẩm phục vụ cho các đại biểu và khách thời tham dự Hội nghị Thượng đỉnh sẽ được kiểm thực 3 bước tại tất cả các địa điểm.

PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, đến thời điểm này, công tác y tế phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội đã hoàn tất.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ngành Y tế đã phối hợp với các Bộ, Ban, ngành và Thành phố Hà Nội, Lạng Sơn đã bố trí đầy đủ nhân lực với hơn 500 cán bộ y tế, phương tiện, thuốc, trang thiết bị để thực hiện chăm sóc y tế đối với  Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều lần thứ 2.

Thực phẩm phục vụ đại biểu Hội nghị Thượng đỉnh được chuẩn bị và giám sát như thế nào? - 1

Đến thời điểm này, công tác y tế phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội đã hoàn tất.

Trong đó, công tác y tế được đặc biệt quan tâm là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác cấp cứu các trường hợp ốm cho các đại biểu, các cán bộ phục vụ, các phóng viên trong nước và quốc tế; đồng thời công tác y tế chuẩn bị sẵn các đội cấp cứu lưu động, dự phòng để ứng cứu trong trường hợp xảy ra những tình huống cấp cứu....

Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện E trực cấp cứu 24/24 giờ, ngoài ra có các cơ sở y tế tại các địa điểm thuộc trung tâm Hội nghị quốc tế...

Với quan điểm, ngay khi các đại biểu bước chân đến Việt Nam đã được chăm sóc y tế và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Sở Y tế Hà Nội đã bố trí Tổ Cấp cứu y tế của Trung tâm 115 thường trực cán bộ và xe ô tô cứu thương trực đón và tiễn Đoàn, tháp tùng Đoàn đại biểu từ sân bay Quốc tế Nội Bài về Hà Nội.

Tại Lạng Sơn - cửa khẩu Đồng Đăng, Sở Y tế Lạng Sơn đã bố trí Tổ y tế của BV Đa khoa tỉnh Lạng Sơn túc trực phục vụ và đi theo đoàn về đến Hà Nội.

Bên cạnh đó, các đội cấp cứu lưu động, dự phòng luôn sẵn sàng hoạt động để ứng cứu trong trường hợp xảy ra những tình huống cấp cứu chấn thương, cháy nổ, ngộ độc hàng loạt, thảm hoạ nếu có.

Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm đã được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được giám sát từ khâu cung ứng đến bảo quản, chế biến thực phẩm tại các cơ sở dịch vụ ăn uống cho các đại biểu và khách mời tham dự Hội nghị, lưu mẫu thức ăn, kiểm thực 3 bước tại tất cả các địa điểm có các đại biểu và khách tham dự Hội nghị ăn, nghỉ, tham quan.

Hiện tại, Sở Y tế Hà Nội thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành phối hợp với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại những nơi diễn ra sự kiện.

Tại mỗi địa điểm có tổ chức hội nghị, trung tâm báo chí quốc tế, các sự kiện liên quan hội nghị…, ngoài việc kiểm tra các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, nhân viên tham gia chế biến thực phẩm, các đoàn kiểm tra còn lấy mẫu thực phẩm, lấy mẫu nước mang về labo xét nghiệm.

Bên cạnh đó, tại mỗi địa điểm Sở Y tế Hà Nội có bố trí 5 kíp trực tại chỗ, tổ chức kiểm thực 3 bước (gồm kiểm tra nguồn nguyên liệu thực phẩm nhập vào, kiểm tra thực phẩm từ quá trình sơ chế cho đến khi ăn và kiểm tra mẫu thức ăn lưu). ... 

Những thực phẩm dù có tiền cũng khó có thể mua được ở Triều Tiên

Có rất nhiều lý do khiến cho những loại thực phẩm này rất khó để người dân có thể dễ dàng tìm mua được.


                               

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên
Báo lỗi nội dung