Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm!

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Công thức ướp cá và rán cá này khác biệt với cách làm truyền thống, các bạn hãy thử bắt tay vào làm theo xem nhé.

Khi bạn ướp và rán cá theo cách dưới đây, đảm bảo cá rán xong giòn ngon, thơm phức, đẹp mắt và nhất là không cần pha thêm nước chấm để chấm nữa.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - 1

Bạn chuẩn bị một con cá tươi tầm 8 lạng đến 1 cân. Sơ chế thật sạch rồi khứa ra như hình hướng dẫn.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - 2

Bạn khứa dọc theo hình đường chéo cắt nhau để tạo thành các ô vuông như thế này. Nhớ là khứa sâu và đều cả 2 mặt cá bạn nhé, làm thế để cá ngấm gia vị nhanh hơn, dễ chín hơn và khi ăn gỡ cá ra đẹp mắt hơn.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - 3

Khứa xong thì bạn lấy gừng giã nhuyễn xoa đều lên 2 mặt cá. Xoa xong bạn rắc đều lên 2 mặt cá một chút muối hồng và một chút hạt tiêu đen xay nhỏ.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - 4

Nhớ rắc đủ 3 loại gia vị trên vào cả bên trong bụng cá. Sau đó bạn để cá sang 1 bên để làm tiếp nước sốt ướp cá.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - 5

Để làm nước sốt ướp cá, bạn chuẩn bị 1 cái bát, cho vào đó 1 thìa canh mayonaise, 2 thìa canh mù tạt vàng (loại không cay), 1 thìa nhỏ bột ớt ngọt, 1 thìa nhỏ bột oregano và 1 thìa nhỏ rau thơm (hành, mùi hoặc mùi tàu).

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - 6

Bạn khuấy thật nhuyễn hỗn hợp gia vị nước sốt theo hình hướng dẫn.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - 7

Rồi ướp đều lên 2 mình cá và toàn thân cá như thế này.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - 8

Tiếp đó, bạn chuẩn bị 1 khay thủy tinh to và 250g bột ngô. Bạn trải đều 1 lớp bột ngô xuống đáy khay, sau đó phủ tiếp 1 lớp bột ngô nữa lên trên mặt trên khâp mình cá.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - 9

Và tản đều bột ngô xuống cả các đường khứa như thế này.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - 10

Áo xong lớp bột cho cá. Bạn bắc lên bếp một chảo dầu, với lượng dầu ngập gần hết mình cá. Để dầu nóng già ở khoảng 120oC rồi cho cá vào rán.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - 11

Bạn rán tầm 5 phút rồi lật cá rán tiếp tầm 5 phút nữa.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - 12

Chỉ tầm 10 phút hoặc hơn một chút là cá chín. Cá chín có màu sắc như hình là đạt yêu cầu.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - 13

Vớt cá ra khỏi chảo bạn cần đặt cá vào giấy thấm dầu trước khi bày lên đĩa nhé.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - 14

Khi ăn bạn gỡ cá ra như hình hướng dẫn sẽ rất dễ dàng và đẹp mắt. Bạn không cần chấm thêm nữa vì cá ướp đã vừa miệng. Tuy nhiên, nếu thích các bạn có thể chấm thêm với nước chấm tỏi ớt chanh hoặc các loại nước chấm cá khác sẽ rất ngon!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Nguồn: [Link nguồn]

Rán cá loại nhỏ chỉ cần thêm vài thứ cá sẽ vàng giòn lại không vỡ nát

Khi rán các loại cá nhỏ như cá tép dầu, cá bống, cá trứng,… các bạn chỉ cần thêm vài nguyên liệu là sẽ có món cá thơm phức, vàng giòn, không bị vỡ nát.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Nhi (Theo Recipe) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN