Ướp thịt mà dùng 4 loại gia vị này, đầu bếp nào cũng phải xuýt xoa

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Ướp thịt với những gia vị này, bạn sẽ có được những món ngon không khác gì ngoài tiệm.

Thực ra, chế biến các món ăn có hương vị ngon, đậm đà không khó như mọi người tưởng tượng. Cách làm ở tiệm mọi người hoàn toàn có thể tự làm được ở nhà, chỉ là họ cho thêm những gia vị khác để món ăn thêm thơm và đặc biệt hơn.

Ướp thịt mà dùng 4 loại gia vị này, đầu bếp nào cũng phải xuýt xoa - 1

Dưới đây là 4 loại gia vị được các đầu bếp mách bảo, dùng để ướp thịt sẽ ngon không kém gì ngoài hàng.

Ướp thịt mà dùng 4 loại gia vị này, đầu bếp nào cũng phải xuýt xoa - 2

Loại thứ nhất là quế, đây là một loại gia vị mà ai cũng quen thuộc. Mọi người thường sử dụng quế trong cuộc sống hằng ngày, trong nhà lúc nào cũng nên có một ít.

Ướp thịt mà dùng 4 loại gia vị này, đầu bếp nào cũng phải xuýt xoa - 3

Loại thứ hai là hoa hồi, có thể nói đây là linh hồn của món hầm. Khi tự làm món hầm, bạn nhớ cho một ít vào để hương vị đậm đà hơn.

Ướp thịt mà dùng 4 loại gia vị này, đầu bếp nào cũng phải xuýt xoa - 4

Gia vị thứ 3 là vỏ quýt, vỏ cam phơi khô. Khi nấu thịt, cho 1 ít vỏ quýt vào sẽ giảm mùi hôi của thịt, tuy nhiên không nên cho quá nhiều.

Ướp thịt mà dùng 4 loại gia vị này, đầu bếp nào cũng phải xuýt xoa - 5

Cuối cùng là đinh hương. Loại này ít phổ biến hơn, công dụng lớn nhất là điều chỉnh hương thơm, chỉ cần bỏ vào một chút là mùi thơm của hoa hồi sẽ dậy cả gian bếp.

Ướp thịt mà dùng 4 loại gia vị này, đầu bếp nào cũng phải xuýt xoa - 6

Nguồn: [Link nguồn]

Bộ phận đắt nhất trên con cá, “sánh ngang với tổ yến” nhưng nhiều người vứt bỏ

Cá là món ăn rất bổ dưỡng, giá lại rẻ hơn các loại thịt lợn, thịt bò nên được nhiều người đưa vào chế biến...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN