Tự làm đậu phụ bằng máy xay sinh tố siêu đơn giản, ai cũng có thể trổ tài

Thứ Năm, ngày 26/11/2020 01:00 AM (GMT+7)

Đậu phụ thanh mát, lại có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau mà món nào cũng ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 800gr đậu nành 

- 8L nước

- 1 thìa muối (dùng thìa ăn cơm gạt ngang, không đong có chóp)

- 2 thìa giấm (chứa dung dịch acetic acid 5%)

- 1/2 bát nước

- Máy xay sinh tố, khăn lọc, nồi

- Khuôn ép đậu

Cách làm:

- Đậu sau khi ngâm xong, rửa lại sạch với nước và đổ ra rổ cho ráo nước. Cho từng chút đậu nành và nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lọc lấy nước cốt và bỏ bã, làm đến khi xay hết đậu. Tiếp lục lọc nước đậu qua rây để loại bỏ hẳn bã lắng cặn phía dưới.

Tự làm đậu phụ bằng máy xay sinh tố siêu đơn giản, ai cũng có thể trổ tài - 1

- Lấy ra khoảng 2 lít nước đậu nấu thành sữa (cho thêm lá dứa cho thơm và cho đường tùy khẩu vị gia đình). 

- Chỗ nước đậu còn lại đặt lên bếp, cứ 5 phút khuấy 1 lần để tránh đậu bị khét dưới đáy nồi. Đun đến khi nước đậu sôi nhẹ lăn tăn bên rìa thì hạ lửa nhỏ và hòa tan nước + muối + giấm cho vào từ từ và dùng thìa to khuấy.

Tự làm đậu phụ bằng máy xay sinh tố siêu đơn giản, ai cũng có thể trổ tài - 2

Đậy nắp lại để đậu tách nước từ từ đến khi tách hết nước. (Nếu sử dụng loại giấm khác, đậu sau 5 phút chưa tách hết nước thì hòa thêm một chút hỗn hợp khác gồm ít nước + 1 thìa giấm cho vào để đậu tiếp tục tách hết nước).

- Bước kế tiếp là ép đậu. Lấy khăn lọc cho vào khuôn, múc đậu còn nóng cho vào và nén chặt trong khoảng 1 tiếng thì lấy đậu ra.

Tự làm đậu phụ bằng máy xay sinh tố siêu đơn giản, ai cũng có thể trổ tài - 3

- Thành phẩm là thanh đậu tươi ngon, dùng để chiên chấm tương ớt, sốt cà chua, đậu chiên sả hay đậu nhồi thịt sốt cà chua đều rất ngon.

Tự làm đậu phụ bằng máy xay sinh tố siêu đơn giản, ai cũng có thể trổ tài - 4

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/tu-lam-dau-phu-bang-may-xay-sinh-to-sieu-don-gi...

Bí quyết nấu đậu phụ với tiết không tanh, nước ngọt thanh, làm ấm bụng hiệu quả

Màu trắng của đậu phụ kết hợp màu tiết tương phản, mang tới một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Theo Việt Hương (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Ẩm thực, nhà hàng