Bí quyết nấu đậu phụ với tiết không tanh, nước ngọt thanh, làm ấm bụng hiệu quả

Thứ Sáu, ngày 30/10/2020 01:00 AM (GMT+7)

Màu trắng của đậu phụ kết hợp màu tiết tương phản, mang tới một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bí quyết nấu đậu phụ với tiết không tanh, nước ngọt thanh, làm ấm bụng hiệu quả - 1

Nguyên liệu:

500g tiết vịt, 500g đậu phụ, 2 củ hành tím, 2 quả ớt, 1 củ gừng nhỏ, 3 củ tỏi, 2 nhánh ngò, 1 thìa cà phê muối, 1 chút tiêu.

Khi mua tiết vịt, nhiều người không thể phân biệt được tiết vịt và tiết heo. Tiết vịt thường có màu đỏ sẫm, tiết heo có màu đỏ tươi. Ngoài ra, tiết vịt khi sờ vào sẽ có độ mịn hơn tiết heo.

Cách thực hiện:

Bí quyết nấu đậu phụ với tiết không tanh, nước ngọt thanh, làm ấm bụng hiệu quả - 2

Chuẩn bị các nguyên liệu.

Bí quyết nấu đậu phụ với tiết không tanh, nước ngọt thanh, làm ấm bụng hiệu quả - 3

Rửa sạch đậu phụ với nước, sau đó cắt thành từng miếng lớn.

Bí quyết nấu đậu phụ với tiết không tanh, nước ngọt thanh, làm ấm bụng hiệu quả - 4

Cắt tiết vịt thành từng miếng lớn, băm nhỏ tiêu và tỏi để riêng, hành tím cắt nhỏ.

Bí quyết nấu đậu phụ với tiết không tanh, nước ngọt thanh, làm ấm bụng hiệu quả - 5

Phi thơm tỏi, cho gừng, ớt vào xào trong 10 giây.

Bí quyết nấu đậu phụ với tiết không tanh, nước ngọt thanh, làm ấm bụng hiệu quả - 6

Đổ đậu phụ vào, lắc chảo, không đảo bằng thìa, không chiên, trong 2 phút.

Bí quyết nấu đậu phụ với tiết không tanh, nước ngọt thanh, làm ấm bụng hiệu quả - 7

Thêm một lượng nước vừa phải vào chảo, cùng với tiết vịt, muối, gia vị, lắc đều, đậy vung, nấu trong 3 phút.

Bí quyết nấu đậu phụ với tiết không tanh, nước ngọt thanh, làm ấm bụng hiệu quả - 8

Thêm hạt tiêu, nước tương, nêm nếm lại gia vị.

Bí quyết nấu đậu phụ với tiết không tanh, nước ngọt thanh, làm ấm bụng hiệu quả - 9

Nhắc nồi ra, rắc hành lá, rau mùi thái nhỏ lên trên là món ăn đã có thể dùng được.

Bí quyết nấu đậu phụ với tiết không tanh, nước ngọt thanh, làm ấm bụng hiệu quả - 10

Thành phẩm.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/bi-quyet-nau-dau-phu-voi-tiet-khong-tanh-nuoc-ngot-thanh-lam-am-bung-hie...

Cách làm đậu phụ non hấp thịt, nấu bao nhiêu vẫn thấy thiếu vì quá ngon

Đậu phụ non mềm mịn trong trong miệng, kết hợp thêm một ít nước sốt mặn ngọt và vài lát trứng ăn kèm, thật quá hợp...

Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Báo GT)
sự kiện Món ngon mỗi ngày