Trói chân chàng nhờ bì heo chiên giòn tan đẫm sốt mắm Thái thơm lừng

Thứ Sáu, ngày 28/12/2018 03:00 AM (GMT+7)

Miếng da heo giòn tan, thấm đều nước mắm kiểu Thái đậm đà, thơm phức, màu sắc bắt mắt cùng với hương vị của tỏi, ớt, sả, lá chanh hấp dẫn không thể chối từ. Món này làm mồi nhậu cho ông xã uống cùng cốc bia thì ngon phải biết.

Trói chân chàng nhờ bì heo chiên giòn tan đẫm sốt mắm Thái thơm lừng - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

Da heo  400 gr

Sả  1  cây

Muối 15 gr

Muối 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 

Phần nguyên liệu trộn kèm: Sả  2  cây, tỏi băm  30 gr, ớt  20 gr, lá chanh  20 gr.

Phần nước mắm: Nước mắm  4 muỗng canh đường trắng 5 muỗng canh, nước cốt me  4  muỗng canh, nước  100 ml, ớt bột  2  muỗng canh.

Trói chân chàng nhờ bì heo chiên giòn tan đẫm sốt mắm Thái thơm lừng - 2

Cách làm:

Phần bì heo: Bì heo cạo sạch lông, rửa sạch, để ráo nước, cắt thành từng bản vuông to. Cho vào nồi 1 lít nước cùng với 1 cây sả cắt làm 3 đập dập, 10gr gừng thái lát và 15gr muối hột.

Trói chân chàng nhờ bì heo chiên giòn tan đẫm sốt mắm Thái thơm lừng - 3

Chờ cho nước nóng lên vừa bóc khói thì cho da heo vào luộc 15 phút, sẽ thấy da heo chuyển trong như hình. Vớt da heo ra để nguội bớt.

Cắt da heo thành những miếng vừa nhỏ rồi thêm vào 1 muỗng cà phê muối, trộn đều cho thấm.

Trói chân chàng nhờ bì heo chiên giòn tan đẫm sốt mắm Thái thơm lừng - 4

Trải đều da heo ra khay nướng có lót giấy nến bên dưới, đem sấy trong lò nướng 150 độ trong vòng 2 tiếng để da heo chảy hết mỡ và khô cứng lại. Bạn phải sấy da heo khô như vậy khi chiên da heo mới không bị nổ dầu nhé! Nếu nhà bạn không có lò nướng thì đem phơi dưới trời nắng gắt đến khi da khô lại như hình là được.

Bắc chảo dầu nóng, cho từng ít da heo vào chiên nở phồng. Vớt ra cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu.

 Trên chảo dầu vừa chiên da heo bạn lần lượt cho tỏi vào phi vàng, sả, lá chanh và ớt chiên sơ cho giòn. Nhớ để các nguyên liệu thật khô trước khi chiên để tránh bị bắn dầu.

Làm nước mắm kiểu Thái: cho vào nồi 100ml nước cùng với 5 muỗng canh đường, nấu cho đường tan và nước sôi lên.

Trói chân chàng nhờ bì heo chiên giòn tan đẫm sốt mắm Thái thơm lừng - 5

Thêm 4 muỗng canh nước cốt me, 4 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng canh ớt bột. Nếu muốn có màu đẹp mắt thì bạn cho ớt bột Hàn Quốc như mình, còn không thì bạn dùng ớt bột bình thường cũng được.

Hoàn thành món ăn: Khi ăn trộn nước mắm vào da heo, thêm tỏi phi, sả, ớt, lá chanh để tạo màu sắc và mùi vị hấp dẫn.

Trói chân chàng nhờ bì heo chiên giòn tan đẫm sốt mắm Thái thơm lừng - 6

Ảnh: Bich Lien Lien

Thịt heo làm kiểu này giòn tan mà vẫn đậm đà

Miếng thịt thấm đẫm gia vị chua ngọt đậm đà, cắn thêm miếng ớt chuông, hành tây giòn sần sật hòa quyện cùng vị nước...

Theo Giang Giang (Dân Việt)

sự kiện Món ngon từ thịt lợn