Thịt vịt già, dai thế nào nấu theo cách này thành món cực ngon, dễ "nghiện"

Thứ Tư, ngày 16/12/2020 19:00 PM (GMT+7)

Đừng lo nếu bạn mua phải những con vịt già, thịt dai, với mẹo này thịt sẽ mềm, thơm và đậm đà hương vị.

Sự kiện: Món ngon từ vịt

Thịt vịt già, dai thế nào nấu theo cách này thành món cực ngon, dễ "nghiện" - 1

Nguyên liệu:

Thịt vịt, gừng, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế, đường phèn, muối, dầu ăn, xì dầu, dầu hào, rượu nấu ăn.

Cách thực hiện

Thịt vịt già, dai thế nào nấu theo cách này thành món cực ngon, dễ "nghiện" - 2

Thịt vịt rửa sạch, cho vào nồi luộc 10 phút, vớt bọt rồi vớt ra để ráo nước.

Thịt vịt già, dai thế nào nấu theo cách này thành món cực ngon, dễ "nghiện" - 3

Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi đun nóng, đổ thịt vịt vào xào săn, thêm đường phèn, xào thịt vịt đến khi da chuyển sang màu vàng.

Thịt vịt già, dai thế nào nấu theo cách này thành món cực ngon, dễ "nghiện" - 4

Thêm nước vừa đủ, đổ gừng, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế đã chuẩn bị trước vào.

Thịt vịt già, dai thế nào nấu theo cách này thành món cực ngon, dễ "nghiện" - 6

Thêm 2 thìa muối, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 2 thìa rượu nấu ăn, đậy vung đun nhỏ lửa trong 20 phút.

Thịt vịt già, dai thế nào nấu theo cách này thành món cực ngon, dễ "nghiện" - 7

Đun liu riu 20 phút nước cũng cạn đi nhiều, lúc này bạn thấy thịt vịt rất cứng và không được nhừ. Lúc này, nếu bạn cho thêm nước và đun nhỏ lửa, mùi vị vịt sẽ nhạt, không ngon.

Thịt vịt già, dai thế nào nấu theo cách này thành món cực ngon, dễ "nghiện" - 8

Để thịt vịt mềm, nhừ, đổ thịt và nước dùng ra đĩa sâu lòng rồi cho vào nồi hấp cách thủy trong vòng 20 phút (nếu có nồi áp suất thì khoảng 10 phút).

Thịt vịt già, dai thế nào nấu theo cách này thành món cực ngon, dễ "nghiện" - 9

Sau 4 bước chần, xào, hầm, hấp, cuối cùng thịt vịt trở nên mềm và đậm đà.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/thit-vit-gia-dai-the-nao-nau-theo-cach-nay-thanh-mon-cuc-ngon-de-34nghie...

Thịt vịt dù ngon đến mấy cũng tuyệt đối không ăn những bộ phận này để tránh ”gặp họa”

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội khuyến cáo mọi người dù có...

Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Báo GT)
sự kiện Món ngon từ vịt