Cách nấu vịt om sấu béo ngậy, non mềm, ăn hoài không ngán

Chủ Nhật, ngày 16/08/2020 10:00 AM (GMT+7)

Vịt om sấu là món ăn đặc trưng của miền Bắc và được nhiều gia đình ưa thích trong mọi thời tiết, đặc biệt là vào mùa hè.

Sự kiện: Món ngon từ vịt

Vị chua thanh của sấu kết hợp với thịt vịt béo ngậy, ngon mềm, ăn hoài không ngán. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món vịt om sấu theo công thức sau:

Nguyên liệu:

- Vịt: 1 con ( 1-1,2kg) 

- Sấu tươi: 10 quả ( chà sơ vỏ ngoài, ngâm nước muối khoản 5 phút, vớt ra để ráo) 

- Khoai sọ: 0,5kg

- Gừng, sả, hành tím, tỏi: băm nhỏ.

- Gia vị, rau thơm các loại.

Cách nấu vịt om sấu béo ngậy, non mềm, ăn hoài không ngán - 1

Cách làm:

- Lọc thịt vịt riêng, xương riêng. Thịt thái miếng 4x4cm rồi ướp với gừng, sả, hành tím, tỏi, gia vị, mắm, muối, sa tế ( 20-30 phút).

- Xương ninh lấy nước dùng

Cách nấu vịt om sấu béo ngậy, non mềm, ăn hoài không ngán - 2

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, tỏi, sả, gừng rồi cho thịt vịt vào đảo cho săn, đổ nước dùng xương vịt sâm sấp, đun vừa lửa. Cho sấu vào.

- Khi thấy thịt vịt gần mềm tiếp tục cho khoai sọ vào hầm cùng. Hầm đến lúc mềm theo ý, nêm nếm vừa ăn thì thưởng thức.

Lưu ý khi sơ chế thịt vịt: rửa sạch bằng muối và dấm, gừng cho thơm thịt.

* Món ăn và ảnh do bếp Bắc Hà thực hiện.

Nguồn: https://danviet.vn/cach-nau-vit-om-sau-beo-ngay-non-mem-an-hoai-khong-ngan-20200801081434552.htm

Vịt luộc, nướng mãi cũng nhàm, thử làm vịt kho kiểu này đảm bảo cả nhà đều khen ngon

Vịt quay, vịt luộc đã quá quen thuộc rồi. Hôm nay hãy thử trổ tài làm vịt kho gừng với hương vị thơm, cay cay cho bữa...

Theo Bắc Hà (Dân Việt)
sự kiện Món ngon từ vịt