Thịt viên khoai môn giòn tan, béo bùi

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Lớp vỏ giòn tan và phần nhân thơm mùi khoai môn. Món này làm dễ lắm nhé!

Nguyên liệu:

Khoai môn: 1kg
Tôm nõn: 150gr
Thịt xay: 150gr
Sữa tươi: 80ml
5 cái nấm hương, 3 tai mộc nhĩ, 1 củ hành tím, dầu chiên, 1 quả trứng gà, bột mì, bột cà mì hoặc bột chiên xù, muối, tiêu, đường, mắm, dầu mè.

Thịt viên khoai môn giòn tan, béo bùi - 1

Cách làm:

Vỏ: Khoai môn gọt vỏ cắt cục vuông, hấp chín. Khoai chín dùng muỗng tán mịn khi khoai còn nóng. Khoai đã mịn thì thêm một chút muối và đổ sữa vào từ từ, nhồi đến khi khoai dẻo, không khô hay nhão quá.

Nhân: Tôm bằm nhuyễn. Mộc nhĩ và nấm hương thái hạt lựu. Phi thơm hành, xào tôm, thịt xay và nấm hương, mộc nhĩ nêm gia vị. Lấy một nắm khoai môn cỡ quả trứng gà, dàn khoai mỏng rồi cho nhân vào giữa, vê tròn.

Lăn khoai qua bột mì, trứng gà đánh tan, rồi đến bột cà mỳ/ chiên xù. Chiên thịt viên trong chảo ngập dầu. Chiên vàng giòn là được. Dùng kèm với xốt mayonnaise và tương ớt.

Mách nhỏ: khoai lang chọn loại củ lớn vì củ lớn sẽ không bị sùng và không có xơ. Củ to bột sẽ nhiều hơn. Ăn món thịt viên khoai với một ít mì chiên giòn cũng rất ngon.

Khoai lang tím cuộn tôm

Vị béo của xốt cocktail và tôm tươi kết hợp cùng vị giòn rụm của khoai lang tím tạo nên một món ngon ăn hoài không chán. Mời bạn cùng trổ tài nhé!

Thịt viên khoai môn giòn tan, béo bùi - 2

Nguyên liệu:

Khoai lang tím: 100gr
Tôm: 50gr
Kem: 10ml
Bánh mì crump: 20gr
Chanh tươi: 50gr
Xốt cocktail: 10gr
Cà chua, cà rốt, trứng gà, bột nêm, muối, mắm, tiêu.

Cách làm:

Sơ chế: Khoai lang tím luộc chín, tán nhuyễn. Tôm ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, chút tiêu trộn đều, luộc chín. Trừng gà đập ra chén con, đánh nhuyễn. Cà rốt tỉa hoa và hình lá cây để trang trí.

Thực hiện: Khoai lang nêm với 1 muỗng cà phê bột nêm, chút muối, ¼ muỗng cà phê tiêu và kem tươi trộn đều. Sau đó đem cán mỏng, cho nhân tôm ở giữa rồi cuộn tròn. Tẩm qua bột mì, nhúng qua trứng cuối cùng nhúng qua bột xù, chiên vàng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C.

Cho cá xốt, chanh xắt lát, cà chua xắt đôi ra đĩa. Cho thanh khoai lang cuộn tôm lên đĩa.

Bí quyết: chiên xong khoai, đổ hỗn hợp bột năng đã quậy chín vào và trộn đều cho đến khi cảm thấy khoai như bột làm bánh cookies là vừa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Bếp gia đình
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN