Thịt heo dù đông cứng tới đâu chỉ cần dùng 4 thứ này, 3 phút thịt đã rã đông xong

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Trong trường hợp vội vàng hoặc quên chưa rã đông thịt trước, bạn có thể áp dụng ngay mẹo vặt này.

Mẹo rã đông thịt heo bằng giấm, chanh, rượu gạo, nồi nhôm. (Ảnh minh họa)

Mẹo rã đông thịt heo bằng giấm, chanh, rượu gạo, nồi nhôm. (Ảnh minh họa)

Trong cuộc sống hằng ngày, thỉnh thoảng bạn cũng sẽ gặp trường hợp vì mua được thịt giá rẻ hoặc vì không có thời gian đi chợ mỗi ngày nên muốn mua nhiều và trữ đông để ăn dần. Việc bảo quản theo cách này rất tiện lợi nhưng vấn đề rã đông sẽ mất thời gian một chút.

Thông thường, cách rã đông hợp lý nhất là lấy thịt cho xuống ngăn mát tủ lạnh, để nó rã đông một cách tự nhiên. Thế nhưng, trong trường hợp đột xuất bạn muốn nấu món thịt ngay và quên chưa rã đông thì sao? Sau đây là một số phương pháp sẽ giúp bạn hóa giải nỗi lo này.

Sử dụng giấm

Lấy một cái nồi, khuấy giấm và 1 thìa muối cho tan rồi thêm thịt đang đông cứng vào. Thịt sẽ rã đông rất nhanh trong 3 phút.

Nguyên nhân là bởi trong giấm chứa nhiều axit axetic, nó sẽ làm tan băng nhanh hơn, đồng thời giấm cũng có tác dụng khử tanh. Sau khi thịt rã đông xong, rửa sạch thịt dưới vòi nước lạnh lần nữa để trôi hết giấm đi rồi mới nấu nướng bình thường.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sử dụng chanh

Cho vài lát chanh và gừng vào trong nước, sau đó ngâm thịt trong 10 phút, thịt sẽ mềm từ từ. Gừng và chanh giúp thịt nhanh rã đông, có mùi thơm tự nhiên, nó cũng hiệu quả trong việc loại bỏ vi khuẩn và mùi tanh.

Sử dụng rượu gạo

Thông thường, một số người vì muốn rã đông nhanh chóng nên cho ngay vào nồi nước sôi để luộc hoặc ngâm trong nước lạnh. Tuy nhiên, cách làm này sẽ làm mất chất, dễ phát sinh vi khuẩn. Trên thực tế, mọi người có thể sử dụng khăn giấy và rượu gạo để rã đông nhanh.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trải một lớp khăn giấy dưới đáy bát rồi đổ rượu gạo lên, giấy sẽ thấm hút nhanh rượu. Tiếp tục đặt thịt đông cứng lên trên bề mặt giấy đã tẩm rượu, khăn giấy sẽ hút hơi ẩm trên bề mặt thịt, đẩy nhanh quá trình truyền nhiệt và tốc độ rã đông của thịt. Quá trình này tốn vài phút, cuối cùng rửa sạch thịt một lần nữa.

Sử dụng chảo nhôm

Lấy 2 cái chảo nhôm, đặt một cái lên bếp rồi cho thịt đông đá vào, sau đó úp cái còn lại, bật bếp. Thịt sẽ được rã đông sau 5 phút. Nguyên lý là do nhôm có khả năng dẫn nhiệt rất mạnh, chỉ cần để thịt đông đá gần nồi nhôm, theo nguyên lý dẫn nhiệt, có sự trao đổi nhiệt rất nhanh giữa thịt đông đá và không khí xung quanh, nó sẽ tan chảy băng trong thời gian ngắn.

Cuối cùng, phương pháp rã đông lý tưởng nhất và tốt nhất chính là để tự tan băng trong ngăn mát tủ lạnh. Mặc dù cách làm này lâu hơn nhưng vẫn giữ được chất lượng của thịt, tốt cho sức khỏe hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Súp lơ chỉ rửa với nước không khác gì ”ăn trứng côn trùng”, nên làm theo cách này

Loại rau “đại bổ” này nếu không được rửa sạch đúng cách sẽ dẫn tới “tác dụng ngược” cho cơ thể

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Kknews) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN