Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Thịt ba chỉ chưng mắm tép

Thứ Sáu, ngày 20/07/2012 02:43 AM (GMT+7)

Thịt chưng mắm tép làm kiểu này thì khi ăn bạn sẽ cảm nhận rõ hơn vị ngọt, thơm của miếng thịt đấy!

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ

Chút gừng, sả, hành khô

Mắm, nước hàng

Đường, gia vị.

Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 1

Cách làm:

Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 2

Mắm pha với đường và chút nước cho hơi sánh.

Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 3

Hành khô phi thơm rồi cho mắm vào đun sôi liu riu khoảng 1-2 phút, vừa đun vừa khuấy đều. Đun xong bạn đổ ra bát, để nguội.

Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 4

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 5

Trộn đều thịt và mắm rồi đem phơi ở nơi thoáng gió chừng 1 tiếng hoặc bọc kín lại, cất vào tủ lạnh.

Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 6

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, phi thơm hành khô và gừng thái sợi.

Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 7

Cho thịt vào xào săn. Thịt càng săn càng ngon bạn nhé!

Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 8

Khi thịt chín bạn cho sả băm vào đảo thêm một chút là được.

Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 9

Theo Bokute (Afamily - MaskOnline)
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang