Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Bún thịt luộc, nem rán và mắm ruốc

Thứ Hai, ngày 16/07/2012 02:36 AM (GMT+7)

Món bún khô đơn giản dễ làm, rất phù hợp cho ngày đầu tuần bận rộn.

Nguyên liệu

Bún
1 củ cà rốt
Rau sà lách
Ớt, tỏi, hành lá, chanh, rau răm
Đậu phộng rang sẵn
Thịt ba chỉ
Muối, đường, dấm, mắm ruốc
Nem chua rán Hà Nội (tùy ý)

Cách làm:

Cách làm bún thịt luộc, nem rán và mắm ruốc ngon tại nhà - 1

Cà rốt bào vỏ, thái sợi nhỏ, ngâm với 1 muỗng dấm trắng, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối

Cach lam bun thit luoc nem ran mam ruoc - 2

Hành lá xắt nhỏ làm mỡ hành (ai không thích mỡ hành thì thôi nhưng chan vào ăn béo béo ngon ngon)

Huong dan lam bun thit luoc nem ran ma ruoc - 3

Làm nước chấm

Pha mắm ruốc với nước, tỉ lệ tùy theo sở thích ăn hơi nhão hay sệt. Sau đó cho vào 1 thìa tỏi băm, 1 thìa đường, ớt đỏ xắt nhỏ, và cuối cùng vắt 1 ít chanh (mình dùng 1/4 quả). Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Hướng dẫn cách làm món bún thịt luộc, nem rán và mắm ruốc - 4

Thịt ba chỉ nguyên miếng bỏ vào nồi nước sôi, luộc khoảng 8-10 phút thì tắt bếp, đậy nắp, chờ một tí cho thịt chín hẳn. Sau đó vớt ra, để nguội, xắt thành miếng mỏng

Hướng dẫn cách làm món bún thịt luộc, nem rán và mắm ruốc thơm ngon - 5

Xếp rau xà lách ở dưới đấy dĩa, bỏ bún lên trên, xếp thịt và cà rốt lên. Đậu phụng rang giã nhuyễn rắc lên trên. Cuối cùng là rưới mỡ hành và nước mắm ruốc pha lên

Theo Phanthao (Bếp gia đình)
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang